Chiều 26-11, đại diện Trường và Khoa Việt Nam học đã có buổi gặp và làm việc với đại diện Trường ĐH Curtin (Úc). Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Trường ĐH Curtin là GS. Francesco Maria Mancini - Phó trưởng khoa Thiết kế và Xây dựng Môi trường, Bộ môn Nhân văn và GS. Tanja Glusac. Về phía Trường ĐH KHXH&NV và Khoa Việt Nam học có TS. Đào Bích Hà - Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế; TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó trưởng Khoa Việt Nam học.

Trong buổi làm việc, GS. Francesco Maria Mancini đã bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội hợp tác và làm việc cùng Nhà trường thời gian qua.

Nhận thấy những điểm chung trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn, GS. Francesco mong muốn trong thời gian tới hai trường sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác, tạo điều kiện cho việc giao lưu học tập giữa sinh viên hai trường bằng các học bổng trao đổi ngắn hạn 3 đến 6 tháng, học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc của Trường ĐH KHXH&NV khi đăng ký học tại Trường ĐH Curtin…

Trong chuyến làm việc và giao lưu này, Trường Đại học Curtin có 12 sinh viên tham dự khóa học chuyên đề về lịch sử văn hóa Việt Nam, kết hợp dã ngoại do Khoa Việt Nam học tổ chức, mở ra triển vọng trong hợp tác giữa hai Trường nói chung và Khoa Việt Nam học nói riêng.

(QUỐC VIỆT - HOÀNG HUY)