Sáng ngày 29/9/2021, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Chương trình định hướng (Orientation) cho sinh viên năm thứ nhất, chương trình chính quy Việt Nam học và chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Chungwoon, Hàn Quốc.

 Khác với những năm trước, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chương trình Orientation được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Nội dung chương trình tập trung vào việc phổ biến nội quy, phương pháp và kinh nghiệm học tập cho các bạn tân sinh viên. Đây cũng là dịp để các em giao lưu với nhau, giao lưu với các anh  chị sinh viên năm trên và các giáo viên chủ nhiệm.

Chương trình được thiết kế rất thiết thực và sinh động. Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên năm thứ 2 đã đưa ra những câu hỏi bằng hình ảnh rất thú vị với các nội dung liên quan đến: tên Trường, các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam và ở Thành phố Hồ Chí Minh; các món ăn nổi tiếng của Việt Nam…, giúp cho không khí buổi sinh hoạt thêm phần sôi nổi và hào hứng.

Nội dung quan trọng của buổi sinh hoạt là các tân sinh viên tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến quy chế, quy định học tập và được nghe giải thích từ Ban Cố vấn học tập cũng như bộ phận giáo vụ của Khoa. Thông qua nội dung này, các bạn sinh viên sẽ hiểu được những quy định, những thủ tục cần thiết liên quan đến học tập và công tác sinh viên; những điều nên và không nên đối với một sinh viên khi học tập tại Trường.

Các tân sinh viên cũng nhận được sự chia sẻ rất chân thành và hữu ích về phương pháp học tập cũng như kinh nghiệm tham gia các hoạt động thực tập- thực tế; nghiên cứu khoa học, xin việc làm,… từ các anh chị sinh viên có kết quả học tập xuất sắc và các thành viên Hội sinh viên Khoa Việt Nam học. Đó là những kinh nghiệm quý báu, giúp cho các tân sinh viên có được định hướng đúng đắn, có phương pháp học tập hiệu quả và có được những cơ hội làm việc tại Việt Nam sau này.

Chương trình đã kết thúc tốt đẹp. Hy vọng với chương trình định hướng thiết thực và ý nghĩa này, các tân sinh viên Khoa Việt Nam học khóa 2021 sẽ sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống và học tập, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.