Ngày 20/9/2021, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ khai giảng và đón tân sinh viên chương trình đào tạo cử nhân Việt Nam học cho sinh viên nước ngoài khoá 2021-2025 và chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Chungwoon, Hàn Quốc, khoá 2021.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Khoa đã tổ chức Lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến. Buổi lễ diễn ra rất trang trọng, trong không khí ấm áp và thân tình.

Tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của TS. Trần Thị Mai Nhân- Quyền Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà- Phó Trưởng khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa.

Hai sinh viên đại diện cho các tân sinh viên của 2 hệ chính quy và liên kết đào tạo đã có những chia sẻ đầy cảm xúc khi được học tại Khoa Việt Nam học. Những lời phát biểu rất hay và đầy cảm xúc, đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Việt rất tốt của các bạn, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho thầy cô và các bạn sinh viên. Trong Lễ khai giảng, các anh chị sinh viên khóa trước cũng đã chia sẻ với các em tân sinh viên những kinh nghiệm quý báu khi sống và học tập tại Việt Nam.

Mặc dù nhập học trong hoàn cảnh dịch Covid còn phức tạp, việc học tập và sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của bản thân cùng với sự giúp đỡ tận tình của thầy cô giáo, các anh chị sinh viên đi trước, chắc chắn các em tân sinh viên sẽ vượt qua khó khăn và sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập.

Buổi lễ kết thúc bằng lời nhắn nhủ chân tình của TS.Trần Thị Mai Nhân với các bạn tân sinh viên: “Hy vọng các em sớm hòa nhập với môi trường học tập mới và sẽ có khoảng thời gian đẹp, đáng nhớ trong cuộc đời khi được học tập ở ngôi trường mà mình yêu thích, được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa ở Việt Nam - đất nước mà các em yêu mến, lựa chọn để gửi gắm những năm tháng thanh xuân của mình”.