Ngày 05/4, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ - khóa 12. Khóa học có 23 học viên, trong đó có 1 học viên người Hàn Quốc. Công việc chủ yếu là giáo viên, chuyên viên, nhân viên công ty và sinh viên mới tốt nghiệp.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa Việt Nam học cho biết: hiện nay số người nước ngoài đến TP.HCM và các thành phố xung quanh làm việc và học tiếng Việt ngày càng tăng. Vì vậy, đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn để dạy tiếng Việt là rất cần thiết. Về chương trình khóa học: bên cạnh các môn lý thuyết cung cấp kiến thức cơ bản về tiếng Việt, khóa học chú trọng vào thực hành giảng dạy ở các kỹ năng. Đặc biệt, học viên được dự lớp học tiếng Việt thực tế tại Khoa, điều này có nhiều ý nghĩa thiết thực cho học viên chưa có kinh nghiệm giảng dạy. Đội ngũ giảng viên của khóa học là các thầy cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tiếng Việt, có trình độ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người học. Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ “Phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ” do Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM cấp.

Chương trình khóa học có tổng thời lượng 85 tiết với 3 học phần chính là: Phương pháp dạy ngoại ngữ và Đặc điểm tiếng Việt; Phương pháp dạy các kỹ năng tiếng Việt; Thực tập. Thời gian học tập là ba tháng. Khóa học chiêu sinh liên tục và sẽ mở lớp khi đủ số lượng, ghi danh tại Văn phòng Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

(Q.Việt)