Trong hai ngày, 10 & 11 tháng 2, Khoa Việt Nam học đã tổ chức lễ khai giảng cho ba đoàn sinh viên quốc tế đến học tập tiếng Việt và văn hóa Việt Nam tại Khoa.

Sáng ngày 10 tháng 2 là Lễ Khai giảng cho 2 đoàn sinh viên: Thứ nhất là đoàn sinh viên Trường Đại học ChungWoon (Hàn Quốc). Đoàn có 7 sinh viên, sẽ học trong khoảng 3 tuần. Thứ hai là đoàn Đại học Silla (Hàn Quốc). Đoàn có 12 sinh viên, học khoảng 2 tháng. Đến dự lễ khai giảng có Ban chủ nhiệm Khoa Việt Nam học, phía Đại học Silla đại diện là ông Park Sang Eon – Giám đốc điều hành công ty YNG. Phát biểu tại lễ khai giảng PGS.TS.Lê Giang cho biết:

Tuy thời gian học tiếng Việt không dài, nhưng các bạn sinh viên sẽ được học với những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và Khoa có kế hoạch tổ chức khóa học hợp lý để tăng hiệu quả học tập. Đồng thời mong muốn sẽ ngày càng nhiều sinh viên Đại học Chungwon, Đại học Silla đến học tập tại Khoa VNH. Cuối lễ đại diện Khoa VNH, PGS.TS. Lê Giang tặng quà lưu niệm cho ông Park Sang Eon, và chụp ảnh tập thể cùng các bạn sinh viên.

Ngày 11 tháng 2, Khoa VNH đón đoàn sinh viên Thái Lan đến từ trường Đại học Srinakharinwirot (SWU). Đoàn có 12 sinh viên, học hơn 2 tháng, đến 21/04/2020 thì kết thúc. Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong không khí vui vẻ và thân thiết, giữa hai trường đã có mối quan hệ hợp tác hơn 8 năm qua. Trưởng Khoa VNH - PGS.TS.Lê Giang cho biết: Khóa học này bạn sinh viên tham dự và sẽ được học các môn học chuyên sâu về Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam như đều là những môn học khá khó, đồi hỏi các bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức nhưng cũng có nhiều thú vị. Kết thúc buổi lễ BCN Khoa cùng các bạn sinh viên SWU chụp ảnh lưu niệm.

(Tin và ảnh Q.V)

 Một vài hình ảnh:

Sinh viên đại học Chungwoon

PGS.TS. Lê Giang tặng quà lưu niệm cho ông Park Sang Eon

 

Chụp ảnh lưu niệm đoàn ĐH Silla

Các bạn sinh viên ĐH SWU