Anh Kim, một người Hàn Quốc đang học tiếng Việt tại TP.HCM, nói: 'Nghe tin tâm dịch ở thành phố Daegu tôi cũng không sợ hãi lắm vì tôi tin vào nền y tế của chúng tôi. Tôi sẽ ở đây thêm 3 tháng nữa rồi quay về".

Khoa Việt Nam học tiến hành đo thân nhiệt cho học viên nước ngoài đến ghi danh /// Ảnh: Phạm Thu Ngân

Khoa Việt Nam học tiến hành đo thân nhiệt cho học viên nước ngoài đến ghi danh

Ảnh: Phạm Thu Ngân
 
Du học sinh, học viên Hàn Quốc đang theo học tại khoa Việt Nam học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH - NV, Đại học Quốc gia TP.HCM) được yêu cầu kê khai y tế đầy đủ để đảm bảo công tác phòng ngừa dịch Covid-19.
 

Sinh viên, học viên đến từ Hàn Quốc phải cách ly

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tính đến ngày 25.2, nhiều học viên Hàn Quốc theo học hệ chính quy tại Khoa Việt Nam học, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, trở về nước từ trước Tết đến nay vẫn chưa sang lại Việt Nam.
Còn các học viên đến ghi danh học theo hình thức trao đổi, học khóa học tiếng Việt ngắn hạn tại Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM thì buộc phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt như kê khai y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, vệ sinh tay...
 
Du học sinh Hàn Quốc tại TP.HCM: 'Tôi không sợ hãi' - ảnh 1

Học viên nước ngoài đến ghi danh tại Khoa Việt Nam học phải điền vào tờ khai cá nhân để đảm bảo công tác phòng ngừa dịch Covid-19

Ảnh: Phạm Thu Ngân

PGS.TS Đoàn Lê Giang, Trưởng khoa Việt Nam học (Trường ĐH KHXH - NV TP.HCM), cho biết số lượng sinh viên Hàn Quốc theo học tương đối đông so với sinh viên các nước khác, hệ chính quy có khoảng 250 sinh viên và 182 học viên theo học dưới hình thức trao đổi hoặc học khóa ngắn hạn.
“Do lịch học thay đổi theo chỉ đạo nên sinh viên hệ chính quy vẫn chưa trở lại Việt Nam. Mọi thông báo đều được cập nhật qua email cho các bạn. Nếu những sinh viên nào đã đến đến Việt Nam rồi thì phải thông báo để cách ly 14 ngày theo quy định và phải có giấy của cơ quan y tế xác nhận không có vấn đề gì về sức khỏe thì mới quay lại học được", PGS.TS Đoàn Lê Giang cho biết.
"Đối với các lớp học viên ngắn hạn thì hiện nay khoa đã ngưng lại để chờ lịch của trường. Song song đó, từ khi có dịch bùng phát ở Hàn Quốc, khoa đã tiến hành kiểm tra, kê khai y tế đối với các học viên. Cụ thể là học viên sẽ điền vào tờ khai cá nhân là trong vòng 14 ngày qua đã đi đâu, gặp gỡ những ai, có những biểu hiện bệnh không…”, ông Đoàn Lê Giang cho biết thêm.

Sinh viên tất cả các nước đều phải kê khai y tế

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/du-hoc-sinh-han-quoc-tai-tphcm-toi-khong-so-hai-1187281.html?fbclid=IwAR1GC1vgU7WzIK46_XK6i8glgfgEv-GZ1DLSeVCvdCL1oj8WBzZzvYUURXo