Ngày 18/01/2019, tại hội trường A.8B Trường Đại học Đà Lạt đã diễn ra buổi giao lưu giữa sinh viên ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Đà Lạt và sinh viên khoa Việt Nam học Trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của ngài Yoo Tae Hyun - Cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, TS.Nguyễn Huy Khuyến, P.Trưởng khoa Quốc tế học Trường Đại học Đà Lạt, Ths. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Trưởng bộ môn Hàn Quốc học cùng các thầy cô trong bộ môn Hàn Quốc.

Về phía trường Đại học KHXH&NV có sự góp mặt của, PGS.TS Đoàn Lê Giang, Trưởng khoa Việt Nam học, TS.Trần Thị Mai Nhân – P.Trưởng khoa Việt Nam Học cùng các Quý thầy cô và các bạn sinh viên người Hàn Quốc đang học tiếng Việt tại Khoa. 

Thay mặt Ban chủ nhiệm khoa Quốc Tế học, Ths. Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã giới thiệu về lịch sử hình thành Khoa và bộ Môn Hàn Quốc học, những thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu của bộ môn Hàn Quốc học.

Đại diện Khoa Việt Nam học Trường Đại học KHXH&NV PGS. TS Đoàn Lê Giang đã giới thiệu về lịch sử hành thành Khoa, quá trình đào tạo, nghiên cứu cảu tập thể giảng viên trong Khoa.

Trong lần gặp gỡ giao lưu này là cơ hội để sinh viên của hai Khoa, hai trường có cơ hội để hiểu nhau hơn. Đặc biệt là các sinh viên Hàn Quốc học có thể giao lưu bằng tiếng Hàn với các bạn sinh viên người Hàn học tiếng Việt. Thông qua nhiều chương trình giao lưu có ý nghĩa như văn nghệ; các trò chơi dân gian của hai nước, thảo luận nhóm... thực sự đã giúp cho sinh viên của hai trường thêm gắn kết.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu