Trong thứ hai vừa qua, ngày 16 tháng 12 năm 2019, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ gặp mặt chào đón các Tân học viên trúng tuyển hệ cao học của Khoa trong đợt 2 năm 2019.

Đến tham dự buổi Lễ có sự tham dự của PGS.TS.Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học; TS.Trần Thị Mai Nhân – Phó Trưởng Khoa Việt Nam học; TS. Nguyễn Thị Ánh Nguyệt; TS. Đinh Thị Dung – Giảng viên Khoa, và Cô Võ Thị Tuyết Nga – Giáo vụ; cùng toàn thể các tân học viên trúng tuyển.

Khai mạc chương trình PGS.TS. Lê Giang đã phát biểu chào mừng các tân học viên mới đồng thời công bố Danh sách thí sinh trúng tuyển Cao học đợt 2 năm 2019 chuyên ngành Việt Nam học theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM.

Trong đợt tuyển sinh này, có tất cả 13 học viên trúng tuyển, bao gồm 5 HV Hàn Quốc, 1 HV Đài Loan và 7 HV Việt Nam, trong đó các học viên Hàn Quốc đã tốt nghiệp cử nhân ngành Việt Nam học tại Khoa, những học viên khác lại tốt nghiệp từ các ngành khác nhau của những Trường Đại học lớn trong Thành phố.

Sau phát biểu của PGS.TS.Lê Giang, Các tân học viên đã có khoảng thời gian giới thiệu về bản thân của mình, định hướng phát triển trong tương lai cũng như những mong muốn, những thắc mắc về lịch học hay chương trình đào tạo của Khoa.


PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa Việt Nam học phát biểu

 Tiếp tục chương trình, TS. Trần Thị Mai Nhân đã giới thiệu sơ nét về Khoa Việt Nam học, phổ biến kế hoạch đào tạo, nội dung, chương trình đào tạo, cũng như phương hướng, kế hoạch học tập, làm luận văn cho học viên trong suốt quá trình theo học chương trình thạc sĩ của Khoa. Ngoài ra, TS. Nhân cũng đã phổ biến đến toàn thể các tân học viên về triết lý giáo dục của Trường: Toàn diện- Khai phóng – Đa văn hóa và phương châm giáo dục của Khoa: Thân thiện – Hội nhập – Đa văn hóa để học viên có thể hiểu rõ hơn về Khoa.

 Buổi Lễ được diễn ra trong không khí sôi nổi và thân thiện với sự giải đáp tận tình của Ban Chủ Nhiệm Khoa về các thắc mắc của học viên. Qua đó, học viên đã có cơ hội hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo của Khoa, về kế hoạch học tập và định hướng cho luận văn tương lai.

Buổi Lễ kết thúc lúc 11:30 cùng ngày.

 VTTN