Chiều ngày 22/10, Khoa Việt Nam học (VNH), Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam-Đài Loan với Đoàn giáo viên, học sinh trường THPT ChangYi (Đài Trung, Đài Loan).

Đến dự chương trình giao lưu có ông Ko Chin Cheng, Phó hiệu trường Trường THPT ChangYi, cô Wang Hsin Ying giáo viên của Trường, cùng 14 bạn học sinh tham gia. Về phía Khoa Việt Nam học có PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa VNH, TS.Trần Thị Mai Nhân & TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Trưởng Khoa, cùng đông đảo các bạn sinh viên, học viên đến từ nhiều quốc gia đang theo học tại Khoa VNH, ngoài ra còn có các bạn SV CLB Giao lưu Quốc tế của Trường ĐHKHXH&NV.

Đại diện Trường THPT ChangYi, ông Ko Chin Cheng, Phó hiệu trưởng bày tỏ ấn tượng  khi biết Khoa Việt Nam học là cơ sở đào tạo tiếng Việt có đông học viên nước ngoài nhất ở Việt Nam, Ông Ko Chin Cheng cho biết các học sinh tham gia chương trình giao lưu lần này đa số có một phần dòng máu Việt từ mẹ các em. Vì vậy, chương trình giao lưu là cơ hội để các bạn học sinh tìm hiểu về văn hóa quê hương mình. Phó hiệu trưởng Trường ChangYi mong muốn sớm hợp tác với Khoa Việt Nam học trong lĩnh vực giáo dục và giao lưu văn hóa.

Tại chương trình giao lưu, ThS. Nguyễn Tuấn Nghĩa, GV Khoa VNH, giới thiệu sơ nét về văn hóa Việt Nam. Các bạn học viên, sinh viên đang học tại khoa VNH cùng các bạn học sinh THPT ChangYi cùng nhau trao đổi về văn hóa và việc học tiếng Việt. Những câu chuyện về học tiếng Việt của học viên Viện Thương mại Đài Loan (TAITRA) và sinh viên Hàn Quốc đã khiến cho các bạn học sinh Chang Yi vô cùng thích thú. Sinh viên Trường ĐH Srinakharinwirot (Thái Lan) trình bày bài hát “Ông bà tôi” bằng tiếng Việt làm không khí chương trình giao lưu thêm sôi nổi, hào hứng.

Một vài hình ảnh:

Ông Ko Chin Cheng, Phó hiệu trường Trường THPT ChangYi & cô Wang Hsin Ying

PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa VNH phát biẻu

Ông Ko Chin Cheng, Phó hiệu trường Trường THPT ChangYi phát biểu

ThS Nguyễn Tuấn Nghĩa giới thiệu văn hóa VN

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe

Các bạn học viên, sinh viên trao đổi về văn hóa và học tiếng Việt

Tiết mục văn nghệ của SV Thái Lan

 

Chụp ảnh lưu niệm