Buổi  phổ biến Luật Giao thông cho sinh viên người nước ngoài diễn ra vào sáng 1-10, tại Trường ĐH KHXH&NV, với sự tham dự của hơn 60 sinh viên nước ngoài đang tập tại Khoa Việt Nam học,

Đến dự chương trình có TS. Vũ Toản - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; PGS.TS Lê Giang - Trưởng khoa Việt Nam học, TS. Trần Thị Mai Nhân và TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Việt Nam học. Về phía đơn vị CSGT có sự tham gia của Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung - Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền - Đấu tranh - Giải quyết tai nạn và Xử lí vi phạm giao thông đường bộ, Thượng úy Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Đoàn Thanh Niên.

Hơn 60 sinh viên của Khoa được hướng dẫn những quy định pháp luật về biển báo, phần đường và làn đường khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các bạn còn được hướng dẫn cụ thể việc đội mũ bảo hiểm và tư thế lái xe đúng, trải nghiệm lái thử xe mô tô giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thực tế để lái xe tại Việt Nam.

Được biết đây là hoạt động thường niên do Phòng CSGT Đường sắt đường bộ TP.HCM phối hợp cùng Khoa Việt Nam học, Trường ĐHKHXHNV tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế hiểu rõ và chấp hành Luật Giao thông khi sống và học tập Việt Nam.

Một vài hình ảnh


Chiến sỹ Phòng CSGT Đường sắt đường bộ  hướng dẫn Luật giao thông  thông qua trò chơi ô chữ

Sinh viên được hướng dẫn sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách


Sinh viên trải nghiệm lái xe moto trên hệ thống


Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi phổ biến Luật Giao thông