GDVN- PlumX Metrics cung cấp thông tin chi tiết về sự tương tác của người đọc với kết quả nghiên cứu (bài báo khoa học, sách, chương sách) trong môi trường trực tuyến.

Ngày 12/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cho hay, Tạp chí Khoa học xã hội, nhân văn và giáo dục (UED-JSHE) của nhà trường đã được chính thức chấp nhận gia nhập vào chỉ số phân tích dữ liệu Tạp chí PlumX Metrics của nhà xuất bản Elsevier.

Ngày 05/4, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ - khóa 12. Khóa học có 23 học viên, trong đó có 1 học viên người Hàn Quốc. Công việc chủ yếu là giáo viên, chuyên viên, nhân viên công ty và sinh viên mới tốt nghiệp.

Ngày 25/11/2020, Khoa Việt Nam học phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Khoa học và Du lịch Văn Khoa tổ chức chương trình sinh hoạt định hướng đầu năm dành cho Tân sinh viên. Đoàn gồm 07 giảng viên và 20 sinh viên đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, do Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Trưởng khoa làm Trưởng đoàn.

Ngày 14/9/2020, Khoa Việt Nam học đã tổ chức lễ bế giảng khóa 10 Phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ và trao chứng chỉ cho học viên. Đến dự lễ có PGS.TS. Lê Giang, Trưởng khoa Việt Nam học và TS. Trần Thị Mai Nhân, Phó Trưởng Khoa cùng 24 học viên khóa 10.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Giang biểu dương tinh thần học tập của tất cả học viên đã hoàn thành tốt khóa học với hơn hai tháng tích cực học tập, mặc dù trong tình hình hình dịch bệnh Covid còn nhiều diễn biến phức tạp  nhưng tất cả học viên đã nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng dịch của Nhà trường. Bên cạnh đó, Trưởng Khoa Việt Nam học cũng có đôi lời nhắn gửi đến các học viên trước khi chuẩn bị bước vào giảng dạy tiếng Việt cũng như văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài.

Hôm nay, ngày 11 tháng 8 năm 2020, Khoa VNH đã tổ chức buổi Lễ khai giảng chào đón tân học viên cao học mới của Khoa. Đến tham dự buổi lễ có PGS.TS.Lê Giang – Trưởng Khoa VNH; TS.Trần Thị Mai Nhân – Phó Trưởng Khoa VNH; Cô Võ Thị Tuyết Nga – Giáo vụ quản lý hệ cao học; cùng toàn thể học viên cao học  khóa 2020/1.

Dear Values Students,

Currently, the disease situation of Covid 19 in Vietnam is complicated. Following the University’s announcement, the Faculty of Vietnamese studies would like to inform all currently studying students, as follows:

(PLO)- Các thí sinh này đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Triều Tiên. Họ đã trúng tuyển vào ngành Việt Nam học trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020.

Trong 6 tháng vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 các hoạt động của hệ cao học tại Khoa Việt Nam học đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Các lớp học đã được triển khai theo hình thức dạy học online và việc tiến hành nghiên cứu của các học viên cũng bị tác động bởi tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, không vì thế mà các học viên của Khoa tạm ngưng hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như việc viết luận văn thạc sĩ của bản thân. Kết quả của sự nỗ lực đó là việc trong những ngày đầu tháng 07 vừa qua, Khoa Việt Nam học đã thành lập được 2 hội đồng bảo vệ luận văn cho học viên khóa 2016/1.