VNS

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)Korean(Republic of Korea))JapanRussian (CIS)
Chương trình đào tạo cử nhân
ngành Việt Nam học đạt chuẩn AUN-QA

Tin mới nhất

Seminar đề cương luận văn thạc sĩ của học viên ngành Việt Nam học khóa 15

  • PDF.

seminar 22 09 2017 1Sáng thứ Sáu ngày 22 tháng 09 năm 2017, Khoa VNH đã tổ chức seminar lần thứ 2 cho học viên Cao học khóa 15.

Đến dự buổi seminar có PGS.TS. Lê Khắc Cường, Trưởng Khoa VNH; PGS.TS. Trần Thủy Vịnh, Phó Trưởng khoa kiêm Trưởng bộ môn Việt ngữ học; TS. Huỳnh Đức Thiện, Phó Trưởng khoa kiêm Trưởng bộ môn Lịch sử và Văn hóa Việt Nam cùng 2 cán bộ trong Hội đồng khoa học và đào tạo Khoa VNH là PGS.TS. Phan Thị Yến Tuyết và TS. Đinh Thị Dung.

Các học viên khóa 14 sau một thời gian điền dã và thu thập thông tin đã có mặt tại buổi seminar để trình bày tiến độ thực hiện luận văn. Vài học viên còn gặp khó khăn trong vấn đề xin số liệu và tiếp cận đối tượng nghiên cứu, tuy nhiên đây là những khó khăn có thể khắc phục được. Đa số các học viên đều đang thực hiện đúng kế hoạch và định hướng nghiên cứu đã đề ra với Khoa ở seminar lần trước. Các thầy cô trong Ban cố vấn góp ý và hướng dẫn một số cách vượt qua những trở ngại mà học viên đang gặp phải.

6 học viên của khoá 15 đã trình bày đề cương chi tiết luận văn, gồm:

1. Học viên Nguyễn Anh Duy với đề tài: “Văn hóa ẩm thực của người Việt tại Quảng Nam dưới góc nhìn môi trường tự nhiên và xã hội”, học viên đề xuất được TS. Đinh Thị Dung hướng dẫn.

2. Học viên Cao Văn Đức với đề tài “Sinh kế của người Việt ở cù lao Giêng huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang”, học viên đề xuất được TS. Ngô Thị Phương Lan hướng dẫn. Ban cố vấn góp ý học viên nên mở rộng phạm vi nghiên cứu về thời gian để tăng tính thuyết phục cho đề tài.

3. Học viên Nguyễn Thị Hồng Phương với đề tài “Cộng đồng người Việt trong hoạt động du lịch tại Siêm Riệp (Campuchia)”, học viên đề xuất được TS. Ngô Thanh Loan hướng dẫn. Ban cố vấn góp ý học viên nên xem xét lại đối tượng nghiên cứu để tăng thêm chiều sâu cho đề tài, tránh tình trạng lan man giữa các đối tượng người Việt ở Cam puchia.

4.Học viên Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc với đề tài “Nhận thức về giá trị văn hóa truyền thống của người Chơ Ro ở thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai”, học viên đề xuất được PGS.TS. Phan Thị Yến Tuyết hướng dẫn. Ban cố vấn nhận xét đề tài này sẽ khó thực hiện vì đối tượng nghiên cứu là nhận thức của con người, do đó yếu tố cảm tính sẽ nhiều hơn, học viên cần đi điền dã nhiều để có cái nhìn khách quan nhất.

5. Học viên Trịnh Duy Tân với đề tài “Đời sống văn hoá của người Dao Thanh Y tại xã Thanh Sơn huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai”. Ban cố vấn đề xuất PGS.TS. Nguyễn Đức Lộc hướng dẫn cho học viên. Ngoài ra, học viên cần phải xem xét lại giả thuyết nghiên cứu vì chưa bám sát với thực tế. Ban cố vấn góp ý học viên nên cân nhắc đến việc đi khảo sát làng người Dao Thanh Y ở Quảng Ninh để có nhận xét xác đáng cho đề tài.

6. Học viên Park Ji Yeon với đề tài “Quản lý và sử dụng vốn ODA tại Hàn Quốc kinh nghiệm cho Việt Nam”, học viên đề xuất được TS. Trần Đình Lâm hướng dẫn. Ban cố vấn nhận xét định hướng đề tài rất tốt, tuy nhiên học viên đang học ngành VNH nên cần lấy Việt Nam làm trọng tâm nghiên cứu, vì vậy học viên cần làm việc với người hướng dẫn để đưa ra tên đề tài phù hợp hơn.

Tại buổi seminar, tất cả các học viên đã thể hiện sự tự tin và khả năng nắm bắt đối tượng nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu. Các thầy cô tham dự seminar ngoài việc trao đổi các vấn đề học thuật thì cũng hướng dẫn thêm kỹ năng thực hiện luận văn cho học viên. Đây là một phần trong quy trình đào tạo và thực hiện luận văn của học viên cao học ngành VNH. Theo yêu cầu của Khoa, sau 2 tuần chỉnh sửa với người hướng dẫn (do Khoa dự kiến), các học viên sẽ nộp đề cương chi tiết để trình Hiệu trưởng ra quyết định công nhận đề tài và phân công người hướng dẫn chính thức.

seminar 22 09 2017 3 3

Học viên Park Ji Yeon trình bày đề cương

 

seminar 22 09 2017 2

PGS.TS. Lê Khắc Cường - Trưởng Khoa VNH phát biểu tổng kết 

 

22 09 2017 01

Giảng viên khoa và học viên cao học K15 chụp ảnh tập thể tại buổi Seminar

Buổi giới thiệu tuyển dụng thiết thực của Hansae vào đầu năm học mới tại khoa Việt Nam học

  • PDF.

1hansaeLúc 10 giờ sáng nay (14/9/2017) tại Khoa Việt Nam học đã diễn ra buổi giới thiệu tuyển dụng của Tập đoàn HANSAE với các bạn sinh viên chính quy đang học tại Khoa Việt Nam học. Buổi giới thiệu tuyển dụng này đã thu hút được hơn 60 sinh viên năm thứ ba, thứ tư và những bạn sinh viên hệ liên kết 2+2 của Trường Đại học Ngoại ngữ Pusan đang học tập tại khoa. Đến đây các bạn sinh viên được đại diện tập đoàn HANSAE giới thiệu chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, lương bổng và chính sách đãi ngộ của công ty. Sau buổi giới thiệu, đã có không ít sinh viên bày tỏ nguyện vọng sẽ được làm việc lâu dài tại tập đoàn này sau khi tốt nghiệp.

 3hansae

4hansae

5hansae

Chương trình sinh hoạt định hướng đầu năm thú vị và bổ ích

  • PDF.

Đu năm hc mi 2017-2018, Khoa Vit Nam hc va t chc mt chuyến đi sinh hot đnh hương đu năm (Orientation) hết sc hiu qu và n tượng cho gn 60 tân sinh viên và tân hc viên cao hc ca Khoa Vit Nam hc. Trong hai ngày 5 và 6 tháng 9 năm 2017, ti Madagui (Lâm Đng), các tân sinh viên và tân hc viên đã có dp tìm hiu nhng quy chế và ni quy hc tp qua nhng video clip được thiết kế hết sc sinh đng dành riêng cho sinh viên, hc viên ca khoa. Các trò chơi Teambuilding được thiết kế vui nhn và n tượng đã giúp cho các thành viên phi hp vi nhau nhiu hơn và to nên cht keo kết dính hết sc hiu qu gia các thành viên trong nhóm. Đc bit, là phn nghi thc trao đuc truyn thng gia sinh viên năm trên và tân sinh viên năm nht hết sc ý nghĩa vi mong mun truyn thng hc tp và hot đng ca khoa không ngng được tiếp ni. Vi nhng trò chơi sôi đng trong đêm la tri và đc bit là không khí giao lưm áp, gn gũi gia giáo viên, tân sinh viên và tân hc viên đã đ li nhng n tượng hết sc tt đp cho các thành viên tham gia chuyến đi Orientation 2017.

  

 hinh2

hinh3

hinh4

hinh5

hinh6

hinh7

hinh8

hinh9

hinh10

hinh11

hinh12

hinh13

hinh14

hinh15

hinh16

 

 

Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt và vă hóa Việt Nam cho đoàn Taitra (ITI), Đài Loan

  • PDF.

taitra 8 2017Ngày 07/08/2017, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho 6 học viên Đoàn TAITRA của Viện Thương mại quốc tế Đài Loan (International Trade Institude of Taiwan - ITI). Đây là lần thứ hai, TAITRA giao cho Khoa Việt Nam học đào tạo tiếng Việt và văn hóa cho các học viên TAITRA.

Được biết, chương trình đào tạo tiếng Việt và văn hóa Việt Nam kéo dài 8 tháng, nhằm giúp các học viên nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc sắp tới tại Việt Nam. Đồng thời, khóa học cũng cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về văn hóa đất nước và con người Việt Nam.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thủy Vịnh – Phó Trưởng Khoa gởi lời chào thân ái đến 6 học viên và cảm ơn TAITRA (ITI) đã tin cậy chọn Khoa Việt Nam đào tạo tiếng Việt và văn hóa cho các học viên; đồng thời Khoa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên hoàn thành khóa học và hy vọng sự hợp tác giữa bên ngày càng tốt đẹp.

« Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối »

Lịch sự kiện

Tháng trước Tháng 9 2017 Tháng kế tiếp
2 3 4 5 6 7 CN
week 35 1 2 3
week 36 4 5 6 7 8 9 10
week 37 11 12 13 14 15 16 17
week 38 18 19 20 21 22 23 24
week 39 25 26 27 28 29 30


Home Tin tức

Copyright © 2012 Department of Vietnamese Studies in University of Social Sciences & Humanities
10 - 12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, Ho Chi Minh City
Tel: +84 8 38 225009; Fax: + 84 8 38229390; Email: vietnamhoc@vns.edu.vn - vietnamhoc@hcmussh.edu.vn