Ngày 18/03 Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ bế giảng khóa học tiếng Việt cho sinh viên trường đại học Kokushikan, đến dự có PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa Việt Nam học và TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó trưởng Khoa cùng giảng viên và giáo vụ quản lý khóa học.

Sáng ngày 27/2, Khoa Việt Nam học tổ chức Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt cho đoàn sinh viên trường Đại học Kokushikan (Nhật Bản). Đến dự lễ có TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó trưởng Khoa Việt Nam học, cô Nguyễn Thị Minh Duy quản lý chương trình, TS. Nguyễn Huỳnh Lâm giảng viên khóa học, về phía trường đại học Kokushikan có Thầy Tô Hoàng quản lý đoàn, cùng 09 sinh viên tham dự khóa học này.

TTO - Buổi nói chuyện về nhà báo Nhật Bản Takano Isao - nhà báo hi sinh ở Lạng Sơn trong cuộc chiến vệ quốc của Việt Nam năm 1979 - vừa diễn ra tại Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM sáng 5-2, thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Sáng 5.3 tại Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM, Khoa VN học đã tổ chức buổi nói chuyện chủ đề Takano - Nhân chứng quả cảm về nhà báo - nhiếp ảnh gia Nhật Bản Takano Isao (ảnh) đã hi sinh ở Lạng Sơn trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc, nhân ngày mất của ông (7.3.1979).

(PL)- “Anh ấy đã sống và chiến đấu với một tinh thần mạnh mẽ, thẳng thắn và thật đáng ngưỡng mộ”.

“Quân Trung Quốc vẫn đang chiếm lĩnh vùng cao, vừa thấy xe, ngay lập tức đạn pháo bay đến. Chiếc xe phía trước vừa đi qua, phải nằm phủ phục xuống tránh đạn. Một chuỗi đạn pháo bùng lên dữ dội. Anh ấy bị giết chỉ vài chục phút sau đó. Trang viết này trở thành bản thảo di vật”.

Ngày 18 tháng 02, Khoa Việt Nam tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Việt cho đoàn sinh viên Trường Đại học Kanda (Nhật Bản), đến dự buổi khai giảng có PGS.TS. Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học, phía Trường Đại học Kanda có ông Hồ Xuân Hùng – Quản lý đoàn, cùng giáo viên và 26 sinh viên Trường Đại học Kanda tham gia khóa học này.

Sáng ngày 2 tháng 1 năm 2019, Khoa Việt Nam học đã tổ chức gặp mặt chào mừng các tân học viên đã trúng tuyển hệ cao học của Khoa đợt 2 năm 2018.

Đến dự buổi gặp gỡ có PGS.TS.Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học; TS.Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Trưởng Khoa Việt Nam học; Cô Võ Thị Tuyết Nga – Giáo vụ Khoa cùng toàn thể các tân học viên. Trong đợt tuyển sinh này, có tất cả 8 học viên trúng tuyển, bao gồm 1 HV Hàn Quốc, 1 HV Thái Lan, 1 HV Bungari và 5 HV Việt Nam.

(VNH) Vào sáng 26/12/2018 các tân Cử nhân ngành Việt Nam học đủ điều kiện tốt nghiệp đợt 2 năm 2018 đã tập trung về Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dự Lễ trao bằng Cử nhân Khoa học.

Đợt xét tốt nghiệp lần này, Khoa Việt Nam học có tổng cộng 29 sinh viên đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp. Trong số đó có 2 người được xếp loại xuất sắc, 16 người được xếp loại giỏi và 11 người được xếp loại khá.

PGS.TS. Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học, trao bằng Cử nhân Khoa học cho tân Cử nhân ngành Việt Nam học

Tại buổi Lễ chính chính do Nhà trường long trọng tổ chức tại Hội trường D, PGS.TS. Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học đã lần lượt trao bằng tốt nghiệp cho các tân Cử nhân Khoa học Việt Nam học.

Trưởng Khoa Việt Nam học chụp hình kỷ niệm cùng các tân Cử nhân Việt Nam học

Sau buổi lễ chính thức tại Hội trường D, các tân Cử nhân Việt Nam học cũng đã tập trung về phòng C410 gặp gỡ thân mật Ban Chủ nhiệm Khoa và các thầy cô Khoa Việt Nam học. Tham dự buổi gặp gỡ, ngoài các tân Cử nhân Việt Nam học còn có sự hiện diện của bố mẹ và chị gái của tân Cử nhân Hwang Ester; anh Kim Dae Woo – cựu sinh viên của Khoa Việt Nam học đã tốt nghiệp năm 2010, là anh trai của tân Cử nhân Kim Tae Woo. Tại buổi gặp gỡ thân mật này, PGS.TS. Lê Giang đã trao Giấy khen và phần thưởng của Nhà Trường cho bạn Moon Ki Bbeum – cử nhân Thủ khoa toàn khóa học ngành Việt Nam học và bạn Ra Hae In – đạt kết quả Xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018. Ban Chủ nhiệm Khoa đã trao quà lưu niệm của Khoa cho các tân Cử nhân và các phụ huynh tham dự. Kết thúc buổi gặp gỡ, Ban Chủ nhiệm Khoa đã chúc mừng các tân Cử nhân, chúc các bạn có được việc làm tốt sau khi ra trường và mong các bạn luôn giữ mối liên hệ tốt đẹp với Khoa và Nhà trường.

Chụp hình lưu niệm sau buổi gặp gỡ tại phòng C410