Trong tháng 10, Khoa Việt Nam học đã thành lập 2 hội đồng bảo vệ luận văn Thạc sĩ cho học viên Võ Thị Ngọc Thanh với đề tài “Văn hóa biển của ngư dân và cư dân thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận” và học viên Đồng Thanh Hải với đề tài “Đời sống văn hóa của người Ê Đê, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên” cùng thuộc khóa 2015-2017.

Buổi  phổ biến Luật Giao thông cho sinh viên người nước ngoài diễn ra vào sáng 1-10, tại Trường ĐH KHXH&NV, với sự tham dự của hơn 60 sinh viên nước ngoài đang tập tại Khoa Việt Nam học,

Trong năm học vừa qua số học viên tiếng Việt của Khoa Việt Nam học tăng kỷ lục: gần 20%, lên đến trên 6000 lượt SV ghi danh; số sinh viên nước ngoài chính quy cũng đạt kỷ lục: 71 SV; các kỳ thi Năng lực tiếng Việt Quốc tế được tổ chức ở nhiều nước cùng lúc với số lượng liên tục vượt kỷ lục: 220, 221 thí sinh... Cái áo cũ có vẻ hơi chật.

Sáng ngày 23/9/2019 vừa qua, Khoa Việt Nam học đã có buổi tiếp đón và hướng dẫn Đoàn sinh viên Bộ môn Tiếng Việt thuộc Đại học Ngoại Ngữ Tokyo, Nhật Bản đến tham quan Trường và Khoa Việt Nam học.

Ngày 23/9, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ, đến dự có PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Văn Phổ, Trưởng Bộ môn Việt ngữ học và Phương pháp giảng dạy tiếng Việt và 37 học viên tham dự khóa học. Đây là khóa học có đông người học nhất từ trước đến nay. Học viên đa số là giảng viên đại học, tốt nghiệp các ngành ngôn ngữ, văn học, ngữ văn nước ngoài, một số là người nước ngoài mới tốt nghiệp ngành Việt Nam học.

Vừa qua Khoa Việt Nam học đã thành lập hội đồng bảo vệ luận văn cho học viên Võ Châu Loan, thuộc khóa 2017 đợt 1 với đề tài “ Giảng dạy từ vựng tiếng Việt cho người nước ngoài theo phương pháp Callan”

Ngày 10 tháng 9, Khoa Việt Nam học (VNH) đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa học tiếng Việt và Pháp luật Việt Nam cho sinh viên trường Đại học Chính Pháp Tây Nam (TP.Trùng Khánh, Trung Quốc). Đến dự buổi lễ có cô Wei Jin Yuan - giảng viên Đại học Chính Pháp Tây Nam, trưởng đoàn; PGS.TS. Lê Giang – Trưởng Khoa VNH; TS. Trần Thị Mai Nhân – Phó Trưởng Khoa; TS. Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Trưởng Khoa; TS. Lê Thị Tuyết Hà - Giảng viên môn pháp luật ĐH Mở TP.HCM và 27 sinh viên tham dự khóa học.

Nhằm tạo điều kiện giúp cho các tân sinh viên của Khoa Việt Nam học nắm bắt được những thông tin cần thiết và có sự chuẩn bị tốt cho khóa học, ngày 04/9/2019 vừa qua Khoa đã tổ chức chuyến đi sinh hoạt định hướng đầu khóa học (Orientation) cho các em tại khu du lịch The BCR, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia chuyến đi Orientation năm học này có gần 70 tân sinh viên khóa 2019 - 2023 dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của 07 thầy cô là đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, giáo viên chủ nhiệm các lớp năm thứ nhất cùng 09 sinh viên các khóa học năm trên.