Sáng ngày 18.3, Câu lạc bộ giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc  thuộc trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức Chương trình sinh hoạt tháng 3 chủ đề “Giới thiệu phong cách trang điểm Hàn Quốc” với sự tham gia của diễn giả là cô Kang Young Ran – chuyên gia trang điểm đã có hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam.

Các phần quà xinh xắn dành cho khách mời tham dự chương trình - Ảnh: Ban Tổ chức

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện 2 Phó Chủ tịch CLB Việt - Hàn là TS. Trần Thị Mai Nhân (Quyền Trưởng Khoa Việt Nam học) và TS. Nguyễn Thị Phương Mai (Trưởng Khoa Hàn Quốc học) cùng nhiều thầy cô trong Ban điều hành CLB đến từ Trung tâm Hàn Quốc học, Khoa Việt Nam học và Khoa Hàn Quốc học. Chương trình còn hân hạnh được đón tiếp bà Kim Dong Hee – Giám đốc điều hành của thương hiệu Donabox Health & Beauty đại diện cho phía nhà tài trợ. Đặc biệt, ngay trong lần tổ chức đầu tiên, buổi sinh hoạt đã thu hút được hàng trăm các bạn sinh viên người Việt Nam và Hàn Quốc đến từ các Trường ĐH KHXH&NV, Trường Đại học Ngoại ngự Tin học, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM, Đại học Văn Lang…

Khách mời tham dự cùng hẹn sẽ gặp lại vào những chương trình sinh hoạt tiếp theo - Ảnh: Ban Tổ chức

Cùng chia sẻ sự yêu thích và niềm đam mê chung đối với ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc, đông đảo các bạn sinh viên, học viên người Hàn và người Việt đã rất nhiệt tình tham gia buổi trò chuyện, thực hành trang điểm và giao lưu với diễn giả - Chuyên gia trang điểm Kang Young Ran. Bằng khả năng giao tiếp tiếng Việt ấn tượng, cực kỳ thông thạo và lưu loát, cô Kang Young Ran đã tạo nên một bầu không khí sôi nổi, cung cấp thêm nhiều thông tin thiết thực, bổ ích đồng thời hướng dẫn kỹ năng chăm sóc da và make up đúng cách cho các bạn đến tham gia chương trình.

Buổi sinh hoạt không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn mang đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực về 2 quốc gia thông qua cuộc thi Tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và Hàn Quốc. Kết thúc buổi giao lưu, khách mời tham dự cùng hẹn sẽ gặp lại vào những chương trình sinh hoạt tiếp theo.

CLB GLVHVN-HQ

Ngày 17/02/2023, Khoa Việt Nam học(VNH) đã tổ chức lễ bế giảng lớp học tiếng Việt dành cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Kanda, Nhật Bản. Tham dự buổi lễ bế giảng có TS. Trần Thị Mai Nhân, Q.Trưởng Khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Hoàng Phương, TS. Nguyễn Huỳnh Lâm, Phó Trưởng Khoa VNH và các thầy cô tham gia dạy đoàn.

"Các em có thích học tiếng Việt không, có muốn sang Việt Nam không?" là những câu hỏi Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra với sinh viên Brunei tại lớp học tiếng Việt thuộc Trường ĐH Quốc gia Brunei (OBD).

Ngày 05/01/2023, UBND huyện Cần Đước đã có buổi gặp gỡ đoàn sinh viên Khoa Việt Nam học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đến quê hương tìm hiểu về những nét đặc trưng của huyện, qua đó quảng bá những giá trị truyền thống của địa phương đến nhiều nơi.

Hội thảo Việt Nam trong thế giới đương đại: Biến đổi và thích ứngnhận được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, độc giả với trên 100 bài viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt, xoay quanh nhiều chủ đề: văn học, văn hóa, nghệ thuật.

Sáng 10.12 tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) đã khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam học lần thứ 6 - 2022 với chủ đề Việt Nam trong thế giới đương đại: Biến đổi và thích ứng.

Ngày 10/12, Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 6 - năm 2022 “Việt Nam trong thế giới đương đại: biến đổi và thích ứng” do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức (trực tiếp kết hợp trực tuyến) đã thu hút sự tham dự của đông đảo học giả trong nước và quốc tế.

TTO - Hội thảo Việt Nam học lần thứ 6 với chủ đề ‘Việt Nam trong thế giới đương đại: Biến đổi và thích ứng’ vừa diễn ra tại Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM ngày 10-12.

          Nhằm tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận môi trường doanh nghiệp, tìm hiểu thực tế các dây chuyền sản xuất hiện đại, các mô hình sản xuất tiêu biểu một cách dễ dàng, Khoa Việt Nam học xin giới thiệu nền tảng Virtual Factory Tour 3D/360 của công ty Ajinomoto Việt Nam.