Danh sách đề tài Hội thảo Khoa học Quốc tế 

“Nghiên cứu, giảng dạy Việt Nam học và tiếng Việt” (lần thứ 5).

TTO - Hội thảo 'Giao lưu văn hóa các thương cảng quốc tế thời trung đại tại VN và Đông Nam Á' diễn ra ở Hội An, câu chuyện Hội An nói riêng và dọc biển miền Trung VN từng tồn tại hàng loạt cảng biển tầm cỡ được nhiều nhà nghiên cứu chú trọng.

Việt Nam học được định nghĩa là một ngành khoa học nghiên cứu về vùng đất, con người với tất cả mối quan hệ với thiên nhiên, với lịch sử và xã hội về mọi mặt, làm nổi rõ những đặc điểm, đặc thù của Việt Nam...

Văn Bảy (thực hiện)

Trong 2 ngày 26 và 27/7/2019, hội thảo quốc tế Việt Nam học lần 4 với chủ đề Những vấn đề giảng dạy tiếng Việt và nghiên cứu Việt Nam học trong thế giới ngày nay do khoa Việt Nam học thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM tổ chức với sự góp mặt đông đảo của các nhà nghiên cứu Việt Nam học trong nước và quốc tế. Hội thảo đặt ra được nhiều vấn đề thú vị, mới mẻ, cho thấy một vị thế mới về nghiên cứu Việt Nam học trên thế giới.

Lê Công Sơn

Sáng 26.7, hội thảo Những vấn đề giảng dạy tiếng Việt và nghiên cứu VN trong thế giới ngày nay do Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM tổ chức, đã đón nhận nhiều tham luận công phu, trong đó có gần 20 nghiên cứu của học giả đến từ Mỹ, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc...

Hơn 100 nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã được công bố tại hội thảo “Những vấn đề giảng dạy Tiếng Việt và nghiên cứu Việt Nam trong thế giới ngày nay” do Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM tổ chức ngày 26/7 tại TPHCM.

(VNH) Trong hai ngày 26 và 27 tháng 7 năm 2019 vừa qua, Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần 4 với chủ đề Những vấn đề giảng dạy tiếng Việt và nghiên cứu Việt Nam học trong thế giới ngày nay do khoa Việt Nam học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra tại Trường với sự góp mặt đông đảo của các nhà nghiên cứu Việt Nam học trong nước và quốc tế.