Ngày 01/03/2022, Khoa Việt Nam học (VNH), trường Đại học Khoa học Xã hôi và Nhân văn (ĐHKHXH&NV) đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt cho sinh viên Đại học Kokushikan (Nhật Bản)

Tham dự chương trình khai giảng có ông Tô Hoàng, giảng viên Trường Đại học Kokushikan, TS. Trần Thị Mai Nhân, Quyền Trưởng khoa Khoa Việt Nam học, TS.  Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Trưởng khoa cùng các giảng viên và 18 sinh viên trường Đại học Kokushikan.

Đây là lần thứ 19, Khoa Việt Nam học, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức chương trình dạy tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Kokushikan nhưng đây là khóa đầu tiên, khóa học được tổ chức theo hình thức Online do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thị Mai Nhân bày tỏ sự phấn khởi vì mặc dù học Online có nhiều bất tiện hơn so với việc học trực tiếp nhưng số lượng sinh viên đăng ký tham dự đông hơn so với những năm trước. Hy vọng các bạn sinh viên Kokushikan sẽ có những kỷ niệm đẹp khi tham gia khóa học và sẽ có cơ hội đến Việt Nam để học tiếng Việt, trải nghiệm văn hóa và hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam.