Ngày 23 tháng 8 vừa qua, tại phòng D.304 Khoa Việt Nam học đã tổ chức lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và  Đón Tân sinh viên  khóa 2019-2023, đến dự buổi lễ có TS. Vũ Toản - Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên, Th.S Lê Trọng Vinh – Phó trưởng Phòng Đào tạo, PGS.TS. Lê Giang - Trưởng Khoa Việt Nam học, TS. Trần Thị Mai Nhân – Phó Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Trưởng Khoa cùng các giáo viên chủ nhiệm và đông đảo tân sinh viên tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa Việt Nam học, PGS.TS. Lê Giang đã gửi lời chúc mừng đến tất cả các bạn tân sinh viên đã vượt qua được kỳ xét tuyển của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM và cho rằng việc học tập tại Khoa sẽ là cơ hội và cũng là thách thức mới đối với các bạn sinh viên nước ngoài trong thời gian 4 năm ở Việt Nam. PGS.TS. Lê Giang tin rằng là sinh viên Ngành Việt Nam học các sinh viên sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích từ chương trình học cũng như từ các giảng viên của Khoa.

Tại buổi lễ khai giảng, đại diện Nhà Trường TS. Vũ Toản – Phó trưởng Phòng Công tác Sinh viên cũng chúc mừng các sinh viên quốc tế đã trúng tuyển vào học ngành Việt Nam học tại Trường và nhấn mạnh rằng Phòng Công tác Sinh viên sẽ luôn tích cực hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế về nhiều mặt trong thời gian học tập tại Trường, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến các giấy tờ, thủ tục dành cho người nước ngoài…

Đại diện cho tân sinh viên của Khoa, sinh viên quốc tế đạt điểm thủ khoa đầu vào của ngành Việt Nam học, bạn Kang Byung Hyun quốc tịch Hàn Quốc đã bày tỏ sự tự hào khi được học tập tại Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM và hứa sẽ cố gắng phấn đấu để có thể đạt kết quả học tập cao trong thời gian học đại học tại Việt Nam.

Nhằm giúp các tân sinh hiểu nắm được một số nội quy khi nhập học và và chương trình học, ThS. Nguyễn Văn Thành – giáo vụ đại học đã giới thiệu sơ lược về chương trình học và phổ biến một số nội quy cơ bản cần lưu ý đối với sinh viên người nước ngoài. Đặc biệt là việc hoàn thành các thủ bảo lưu kết quả học tập tại Trường trước khi về nước thực hiện nghĩa vụ quân sự để sau khi hoàn thành nghĩa vụ có thể tiếp tục chương trình học do hầu hết các sinh viên của Khoa có quốc tịch Hàn Quốc.

Cũng trong buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó trưởng Khoa đã phổ biến cho các tân sinh viên về Chương trình sinh hoạt định hướng đầu năm “Orientiation” của Khoa. Năm nay, hoạt động này sẽ được tổ chức vào ngày 04 tháng 9 tại khu du lịch sinh thái BCR ở quận 9 TP.HCM.  Đây là chương trình được tổ chức vào đầu mỗi năm học dành cho các tân sinh viên Khoa Việt Nam học nhằm mục đích tạo cơ hội cho các tân sinh viên giao lưu với nhau và với giảng viên trong khoa; gặp gỡ Ban chủ nhiệm Khoa; tìm hiểu rõ hơn các quy chế, quy định của Trường, Khoa và chương trình đào tạo của Khoa.


Được biết đây là năm học có số lượng sinh viên nhập học đông nhất trong những năm gần đây, với 71 sinh viên gồm: 70 sinh viên quốc tịch Hàn Quốc và 01 sinh viên quốc tịch Trung Quốc.

Một vài hình ảnh tại lễ khai giảng:


PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa VNH phát biểu tại lễ khai giảng   (ảnh: Q.Việt)


TS. Vũ Toản, Phó trưởng Phòng CTSV phát biểu (ảnh: Q.Việt)


Tân sinh viên Kang Byung Hyun , thủ khoa đầu vào ngành VNH trình bày cảm nghĩ (ảnh: Q.Việt)


ThS. Nguyễn Văn Thành, Giáo vụ hệ đại học của khoa giới thiệu về chương trình học và nội quy  (ảnh: Q.Việt)


TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó trưởng Khoa VNH sinh hoạt về nội dung hoạt động Orientation vào tháng 9 (ảnh: Q.Việt)


Tân sinh viên lớp 1 chụp ảnh lưu niệm (ảnh: Q.Việt)


Tân sinh viên lớp 2 chụp ảnh lưu niệm (ảnh: Q.Việt)


Tân sinh viên lớp 3 chụp ảnh lưu niệm (ảnh: Q.Việt)