Sáng ngày 27/2, Khoa Việt Nam học tổ chức Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt cho đoàn sinh viên trường Đại học Kokushikan (Nhật Bản). Đến dự lễ có TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó trưởng Khoa Việt Nam học, cô Nguyễn Thị Minh Duy quản lý chương trình, TS. Nguyễn Huỳnh Lâm giảng viên khóa học, về phía trường đại học Kokushikan có Thầy Tô Hoàng quản lý đoàn, cùng 09 sinh viên tham dự khóa học này.

Phát biểu tại buổi lễ TS. Nguyễn Thị Thanh Hà cảm ơn Trường Đại học Kokushikan trong suốt 16 năm qua luôn đồng hành cùng Khoa Việt Nam học để đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Nhật. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Lễ khai giảng diễn ra với bầu không khí thân mật, Thầy Tô Hoàng (đại học Kokushikan) cho biết hằng năm đều có đoàn sinh viên Trường Kokushikan đến học tập tại Khoa Việt Nam học, tính từ năm 2003 đến nay đã là 16 năm.

Cuối lễ khai giảng, thay mặt Khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà tặng quà lưu niệm cho các sinh viên và chụp ảnh tập thể.

Được biết trong 16 năm qua đã có hơn 100 sinh viên Trường Đại học Kokushikan đến học tập tại Khoa Việt Nam học.

Một vài hình ảnh tại lễ khai giảng

Toàn cảnh Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt cho sinh viên trường Đại học Kokushikan

TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Trưởng Khoa Việt Nam học phát biểu

Thầy Tô Hoàng, Trường Đại học Kokushikan tại Lễ khai giảng

Giáo viên cùng sinh viên chụp ảnh tập thể tại Lễ khai giảng

 

TTO - Buổi nói chuyện về nhà báo Nhật Bản Takano Isao - nhà báo hi sinh ở Lạng Sơn trong cuộc chiến vệ quốc của Việt Nam năm 1979 - vừa diễn ra tại Trường đại học Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM sáng 5-2, thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Sáng 5.3 tại Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM, Khoa VN học đã tổ chức buổi nói chuyện chủ đề Takano - Nhân chứng quả cảm về nhà báo - nhiếp ảnh gia Nhật Bản Takano Isao (ảnh) đã hi sinh ở Lạng Sơn trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc, nhân ngày mất của ông (7.3.1979).

(PL)- “Anh ấy đã sống và chiến đấu với một tinh thần mạnh mẽ, thẳng thắn và thật đáng ngưỡng mộ”.

“Quân Trung Quốc vẫn đang chiếm lĩnh vùng cao, vừa thấy xe, ngay lập tức đạn pháo bay đến. Chiếc xe phía trước vừa đi qua, phải nằm phủ phục xuống tránh đạn. Một chuỗi đạn pháo bùng lên dữ dội. Anh ấy bị giết chỉ vài chục phút sau đó. Trang viết này trở thành bản thảo di vật”.

Ngày 18 tháng 02, Khoa Việt Nam tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Việt cho đoàn sinh viên Trường Đại học Kanda (Nhật Bản), đến dự buổi khai giảng có PGS.TS. Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học, phía Trường Đại học Kanda có ông Hồ Xuân Hùng – Quản lý đoàn, cùng giáo viên và 26 sinh viên Trường Đại học Kanda tham gia khóa học này.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Giang nhấn mạnh Trường Đại học Kanda là đối tác quan trọng của Khoa Việt Nam học, hai bên đã hợp tác hơn 15 năm nay và tin rằng mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó, PGS.TS. Lê Giang hy vọng các sinh viên sẽ đạt nhiều tiến bộ sau khi kết thúc khóa học này mặc dù thời gian học chỉ hai tuần. Cuối lễ khai giảng thay mặt cho Khoa Việt Nam học PGS.TS. Lê đã tặng các sinh viên Trường Kanda quà lưu niệm và chụp ảnh tập thể.

Sau lễ khai giảng, các sinh viên được kiểm tra đầu vào với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và từ vựng ngữ pháp để sắp xếp lớp theo trình độ phù hợp.

Một vài hình ảnh tại lễ khai giảng:

Ông Hồ Xuân Hùng (bên trái) Quản lý Đoàn sinh viên và PGS.TS. Lê Giang Trưởng Khoa VNH tại buổi khai giảng

PGS.TS.Lê Giang phát biểu khai giảng

PGS.TS.Lê Giang thay mặt Khoa VNH tặng quà lưu niệm cho sinh viên

Ảnh tập thể giảng viên và sinh viên

Sinh viên thực hiện phần kiểm tra viết

sinh viên đang kiểm tra kỹ năng nghe trên máy tính

Sáng ngày 2 tháng 1 năm 2019, Khoa Việt Nam học đã tổ chức gặp mặt chào mừng các tân học viên đã trúng tuyển hệ cao học của Khoa đợt 2 năm 2018.

Đến dự buổi gặp gỡ có PGS.TS.Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học; TS.Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Trưởng Khoa Việt Nam học; Cô Võ Thị Tuyết Nga – Giáo vụ Khoa cùng toàn thể các tân học viên. Trong đợt tuyển sinh này, có tất cả 8 học viên trúng tuyển, bao gồm 1 HV Hàn Quốc, 1 HV Thái Lan, 1 HV Bungari và 5 HV Việt Nam.

Mở đầu cuộc gặp gỡ PGS.TS. Lê Giang đã phát biểu chào mừng các học viên mới, dặn dò phương pháp học tập ở cao học và trao quyết định trúng tuyển Cao học đợt 2 năm 2018 chuyên ngành Việt Nam học của Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia TPHCM cho các tân học viên.  

Tiếp theo, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà phổ biến nội dung, chương trình đào tạo, cũng như kế hoạch học tập, làm luận văn cho học viên trong suốt quá trình theo học chương trình cao học của Khoa.

Sau phát biểu của TS.Hà, các tân học viên lần lượt lên giới thiệu về bản thân, định hướng phát triển trong tương lai, cũng như những mong muốn, những thắc mắc về lịch học hay chương trình đào tạo của Khoa.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí sôi nổi và thân thiện với sự giải đáp tận tình của Ban Chủ Nhiệm Khoa về các thắc mắc của học viên. Qua đó, học viên đã có cơ hội hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo của Khoa, về kế hoạch học tập và định hướng cho luận văn trong tương lai.

VTTN 

Hình ảnh tại lễ đón

PGS.TS. Lê Giang, Trưởng Khoa Việt Nam học phát biểu tại lễ đón

Các tân học viên khóa 2018 đợt 2

Ban chủ nhiệm Khoa Việt Nam học cùng tân học viên 2018-2

(VNH) Vào sáng 26/12/2018 các tân Cử nhân ngành Việt Nam học đủ điều kiện tốt nghiệp đợt 2 năm 2018 đã tập trung về Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dự Lễ trao bằng Cử nhân Khoa học.

Đợt xét tốt nghiệp lần này, Khoa Việt Nam học có tổng cộng 29 sinh viên đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp. Trong số đó có 2 người được xếp loại xuất sắc, 16 người được xếp loại giỏi và 11 người được xếp loại khá.

PGS.TS. Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học, trao bằng Cử nhân Khoa học cho tân Cử nhân ngành Việt Nam học

Tại buổi Lễ chính chính do Nhà trường long trọng tổ chức tại Hội trường D, PGS.TS. Lê Giang – Trưởng Khoa Việt Nam học đã lần lượt trao bằng tốt nghiệp cho các tân Cử nhân Khoa học Việt Nam học.

Trưởng Khoa Việt Nam học chụp hình kỷ niệm cùng các tân Cử nhân Việt Nam học

Sau buổi lễ chính thức tại Hội trường D, các tân Cử nhân Việt Nam học cũng đã tập trung về phòng C410 gặp gỡ thân mật Ban Chủ nhiệm Khoa và các thầy cô Khoa Việt Nam học. Tham dự buổi gặp gỡ, ngoài các tân Cử nhân Việt Nam học còn có sự hiện diện của bố mẹ và chị gái của tân Cử nhân Hwang Ester; anh Kim Dae Woo – cựu sinh viên của Khoa Việt Nam học đã tốt nghiệp năm 2010, là anh trai của tân Cử nhân Kim Tae Woo. Tại buổi gặp gỡ thân mật này, PGS.TS. Lê Giang đã trao Giấy khen và phần thưởng của Nhà Trường cho bạn Moon Ki Bbeum – cử nhân Thủ khoa toàn khóa học ngành Việt Nam học và bạn Ra Hae In – đạt kết quả Xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018. Ban Chủ nhiệm Khoa đã trao quà lưu niệm của Khoa cho các tân Cử nhân và các phụ huynh tham dự. Kết thúc buổi gặp gỡ, Ban Chủ nhiệm Khoa đã chúc mừng các tân Cử nhân, chúc các bạn có được việc làm tốt sau khi ra trường và mong các bạn luôn giữ mối liên hệ tốt đẹp với Khoa và Nhà trường.

Chụp hình lưu niệm sau buổi gặp gỡ tại phòng C410