Vào lúc 9h00 sáng thứ Ba 03/9/2019 tại phòng C410 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Cơ sở Đinh Tiên Hoàng), Khoa Việt Nam học đã tổ chức buổi chào đón đoàn sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Pusan (13 SV) và Trường Đại học Chungwoon (8 SV), Hàn Quốc đến học tập tại Khoa. Các sinh viên này đến học tập Chương trình Cử nhân Việt Nam học theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) và Trường Đại học Ngoại ngữ Pusan, Trường Đại học Chungwoon.

Ngày 23 tháng 8 vừa qua, tại phòng D.304 Khoa Việt Nam học đã tổ chức lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 và  Đón Tân sinh viên  khóa 2019-2023, đến dự buổi lễ có TS. Vũ Toản - Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên, Th.S Lê Trọng Vinh – Phó trưởng Phòng Đào tạo, PGS.TS. Lê Giang - Trưởng Khoa Việt Nam học, TS. Trần Thị Mai Nhân – Phó Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Trưởng Khoa cùng các giáo viên chủ nhiệm và đông đảo tân sinh viên tham dự.

Vừa qua sinh viên Apichit Mingwongtham, quốc tịch Thái Lan, đang theo học năm thứ 2 hệ cử nhân chính quy tại khoa Việt Nam học đã được Nhà trường miễn giảm 100% học phí của học kỳ I năm học 2019-2020. Đây là trường hợp sinh viên nước ngoài theo học hệ chính quy đầu tiên của Nhà Trường được miễn giảm học phí.

Chiều ngày 01/7/2019, Khoa Việt Nam học Trường Đại học KHXH và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM do PGS. TS Lê Giang, Trưởng Khoa dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Khoa tiếng Việt, Trường ĐH Ngoại ngữ Hankuk, Hàn Quốc.

Trong tháng 6 vừa qua, Khoa Việt Nam học đã tổ chức thành công 3 buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ cho các học viên của Khoa, bao gồm:

Trong nửa đầu năm 2019, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM (Khoa Việt Nam học) đã tổ chức 4 kỳ thi Năng lực tiếng Việt Quốc tế dành cho người nước ngoài. Trong đó, các kỳ thi vào tháng 3, 4, 5 lần lượt có số lượng thí sinh đăng ký tham dự tăng cao kỷ lục (160, 161 thí sinh), đỉnh điểm là tháng 5 với 217 thí sinh tham dự.

Ngày 16 tháng 5, Khoa Việt Nam học tổ chức bế giảng Khóa học tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho 7 tình nguyện viên Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc - KOICA (Korea International Cooperation Agency). Đến dự lễ có bà Kim Hye Jung -  quản lý văn phòng KOICA Tp.HCM, bà Jo Hye Yoon – quản lý văn phòng  KOICA tại Hà Nội; về phía Khoa Việt Nam học có PGS.TS. Lê Giang-Trưởng Khoa VNH, TS. Trần Thị Mai Nhân-Phó Trưởng Khoa.

PGS.TS. La Cảnh Văn/ Lou Chingwen,
Trường Đại học Trung Sơn (Đài Loan)

(Bài phát biểu của PGS.TS. La Cảnh Văn/ Lou Chingwen nhân dịp đến thăm Khoa Việt Nam học ngày 10/5/2019)

尊敬的段黎江主任,與各位老師同學們,您們好,今天非常榮幸能夠蒞臨越南學系,帶著臺灣高雄中山大學的同學們向諸位老師請益學習。再回來到越南學系的感覺非常開心,回想起我多次受到段黎江老師的協助和指導,讓我能順利完成博士論文,以及日後的計畫,在此表達我深深的感謝。在下知道越南學系將在今年7月舉辦盛大的國際研討會,那個時候我還會再來越南學系,能夠時常見面,是令人開心的事。

Kính thưa PGS.TS.Đoàn Lê Giang, Trưởng khoa Việt Nam học, cùng các thầy cô và các bạn học sinh. Hôm nay tôi rất vinh hạnh được quay lại Khoa Việt Nam học cùng với các bạn học sinh trường Trung Sơn để giao lưu, học hỏi từ quý thầy cô. Tôi rất vui vì có thể quay trở lại khoa Việt Nam học, nhớ lại trước đây được thầy Giang giúp đỡ rất nhiều trong quá trình hoàn thành luận án tiến sỹ và các kế hoạch nghiên cứu, xin cám ơn thầy rất nhiều. Tôi được biết vào tháng 7 Khoa sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế long trọng, lúc đó tôi lại có thể trở lại đây thăm các thầy cô, tôi rất vui khi chúng ta có thể gặp gỡ nhau thường xuyên.