VNS

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)Korean(Republic of Korea))JapanRussian (CIS)

Latest news

Phòng CSGT (CATPHCM) phối hợp với Khoa VNH tổ chức hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông cho sinh viên nước ngoài

  • PDF

an toan gt 1Trong thời gian qua, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông có liên quan đến người nước ngoài (trong đó có bạn đang là sinh viên du học tại Việt Nam). Để chủ động công tác đấu tranh kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng CSGT ĐB-ĐS (Công an TPHCM) phối hợp với Khoa Việt Nam học (Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGTPHCM) tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông dành cho sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

Hoạt động tuyên truyền này diễn ra vào chiều thứ năm (ngày 5/4/2018) tại phòng D608 của nhà trường với sự tham gia hơn 10 cán bộ thuộc Đội tuyên truyền của Phòng CSGT ĐB-ĐS, CA TPHCM, Ban chủ nhiệm Khoa VNH, đại diện Phòng HTQT, đại diện Phòng CTCTSV cùng hơn 60 sinh viên nước ngoài đang học tập tại Khoa Việt Nam học. Hoạt động tuyên truyền diễn ra hết sức sôi nổi, thú vị và hiệu quả qua nhiều hình thức như hát, tuyên truyền, trò chơi, giao lưu. Hoạt động này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người tham gia, đặc biệt là đối với các sinh viên nước ngoài.

Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện chuyên đề:

an toan gt 3

Các bạn sinh viên tham gia trò chơi

an toan gt6

Đại diện Phòng CSGT ĐB-ĐS tặng mũ bảo hiểm cho các bạn sinh Việt Nam học

an toan gt5

Cán bộ Phòng CSGT ĐB-ĐS hướng dẫn luật an toàn giao thông

antoangt8 1

PGS.TS. Trần Thủy Vịnh - Phó Trưởng khoa Việt Nam học tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

dsc03396 3

Tập thể sinh viên khoa Việt Nam học chụp ảnh lưu niệm cùng Cán bộ CSGT và lãnh đạo Nhà trường

Lễ bế giảng khóa học tiếng việt và văn hóa Việt Nam cho đoàn TAITRA (ITI), ĐÀI LOAN

  • PDF

taitra0318 001Ngày 30/03/2018, Khoa Việt Nam học đã tổ chức Lễ bế giảng Khóa học tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho 6 học viên Đoàn TAITRA của Viện Thương mại quốc tế Đài Loan (International Trade Institude of Taiwan - ITI).

Đây là chương trình đào tạo tiếng Việt và văn hóa Việt Nam kéo dài 8 tháng, nhằm giúp các học viên nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc tại Việt Nam. Đồng thời, khóa học cũng cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về văn hóa đất nước và con người Việt Nam.

Được biết 6 học viên sẽ thực tập tại các công ty tại TP. Hồ Chí Minh, và các tỉnh thành lân cận.

Đến dự Lễ bế giảng, có PGS. TS. Lê Khắc Cường - Trưởng Khoa, PGS. TS. Trần Thuỷ Vịnh - Phó Trưởng Khoa, và các giảng viên tham gia giảng dạy.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Khắc Cường thay mặt Khoa Việt Nam học gởi lời cảm ơn đến TAITRA đã tin cậy giao cho Khoa đào tạo tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho các học viên Đài Loan. Nhân đây, PGS.TS. Lê Khắc Cường cũng gởi lời chúc mừng về thành tích học tập xuất sắc của 6 học viên (3 học viên đạt chứng chỉ C1, 3 học viên đạt chứng chỉ B2 tiếng Việt), đồng thời đánh giá cao nỗ lực học tập trong 8 tháng qua, cũng như tình cảm chân thành của các học viên khi đã chọn đất nước Việt Nam, Khoa Việt Nam học làm điểm đến. PGS.TS. Lê Khắc Cường cũng nhấn mạnh rằng các học viên TAITRA sẽ là những “đại sứ” đắc lực, giúp cho mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng bền chặt.

Buổi bế giảng kết thúc trong bầu không khí đầy cảm xúc trước những tình cảm sâu sắc, những lời cám ơn bằng tiếng Việt lưu loát của các 6 học viên dành cho đội ngũ giảng dạy và phục vụ của Khoa.

Hình ảnh tại buổi bế giảng:

taitra0318 1

PGS.TS. Lê Khắc Cường - Trưởng Khoa Việt Nam học phát biểu tại buổi bế giảng

taitra0318

Học viên đoàn TAITRA cảm ơn các thầy cô giáo đã giúp đỡ trong quá trình học tập tại Việt Nam

taitra0318 03

PGS.TS. Lê Khắc Cường tặng hoa cho các học viên

taitra0318 2

Học viên chụp ảnh kĩ niệm cùng cô Võ Sông Hương - Khoa Việt Nam học

taitra0318 4

Các học viên chụp ảnh cùng Ban Chủ nhiệm khoa và Thầy/cô giáo

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đào tạo cử nhân Việt Nam học qua mạng

  • PDF

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đào tạo cử nhân Việt Nam học qua mạng

ĐH Khoa hc xã hi và nhân văn TP.HCM đào to c nhân Vit Nam hc qua mng

05/04/2018 15:49 GMT+7

TTO - Trường ĐH Khoa hc xã hi và nhân văn (ĐH Quc gia TP.HCM) xét tuyn 100 ch tiêu chương trình c nhân Vit Nam hc đào to t xa qua mng internet.

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đào tạo cử nhân Việt Nam học qua mạng - Ảnh 1.

ThS Trn Nam tư vn cho hc sinh ti Ngày hi tư vn tuyn sinh - hướng nghip năm 2018 do báo Tui Tr t chc - nh: TRN HUNH

Chiu 5-4, ThS Trn Nam, trưởng phòng truyn thông và t chc s kin Trường ĐH Khoa hc xã hi và nhân văn (ĐH Quc gia TP.HCM) - cho biết nhà trường va công b đ án tuyn sinh ĐH chính quy năm 2018, trong đó trường s dành 100 ch tiêu tuyn sinh chương trình c nhân Vit Nam hc đào to t xa qua mng internet.

"Đây là chương trình đào to mi ca trường s bt đu đào to trong năm nay. Chương trình dành cho c người Vit Nam và người nước ngoài đã tt nghip trung hc ph thông; có máy tính; nếu là người nước ngoài: có trình đ tiếng Vit ti thiu bc 3/6 (B1). Thi gian đào to 3,5 năm. Ngành này đang có nhu cu tuyn dng cao, nht là trong lĩnh vc dch v du lch", ông Nam cho hay.

Theo đ án tuyn sinh, năm nay nhà trường tuyn sinh theo nhiu phương thc (tham kho thông tin ch tiêu các ngành đào to ti: http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/):

Xét tuyn da vào kết qu k thi THPT quc gia.

Xét tuyn da vào kết qu kim tra trình đ năng lc ca ĐH Quc gia TP.HCM.

Ưu tiên xét tuyn, tuyn thng theo quy đnh ca B GD-ĐT.

Ưu tiên xét tuyn theo quy đnh ca ĐH Quc gia TP.HCM: hc sinh gii 3 năm THPT, đã tt nghip THPT năm 2018 t 82 trường THPT chuyên, năng khiếu trên c nước và 33 trường THPT thuc nhóm 100 trường có đim trung bình thi THPT quc gia cao nht năm 2015, 2016, 2017.

Trường áp dng nhân h s 2 môn ngoi ng vào các ngành ngôn ng (c th là vào các ngành: Ngôn ng Anh, Ngôn ng Pháp, Ngôn ng Nga, Ngôn ng Đc, Ngôn ng Trung Quc, Ngôn ng Tây Ban Nha và Ngôn ng Italia); môn Ng văn vào ngành Văn hc và Ngôn ng hc; môn Lch s vào ngành Lch s; môn Đa lý vào ngành Đa lý hc; tiếng Nht vào ngành Nht Bn hc.

Nhà trường đào to chương trình cht lượng cao các ngành: báo chí và truyn thông, quan h quc tế, ngôn ng Anh và Nht Bn hc.

Đi vi chương trình c nhân tài năng, nhà trường đào to các ngành Văn hc, Ngôn ng hc và Lch s. Sinh viên sau khi trúng tuyn được nhà trường xét hc chương trình c nhân tài năng do nhà nước tài tr chi phí hc tp.

Thí sinh không trúng tuyn h chính quy ca trường, nếu đm bo các điu kin xét tuyn đu vào đi hc, có th làm đơn đăng ký hc h va làm va hc được khai ging hàng năm (hc bui ti).

Ti Phân hiu ĐH Quc gia TP.HCM Bến Tre, nhà trường đào to các ngành: Báo chí, Du lch, Ngôn ng Anh, Nht Bn hc, Đô th hc. Mi ngành tuyn 35 ch tiêu.

Đim chun trúng tuyn d kiến ca trường ti phân hiu ĐH Quc gia TP.HCM Bến Tre thp hơn 2 đim so vi đim chun trúng tuyn ti cơ s chính TP.HCM.

Thí sinh đăng ký xét tuyn theo din đào to ngun nhân lc cho khu cho khu vc Tây Nam b và Tây Nguyên hc ti Phân hiu ĐH Quc gia TP.HCM Bến Tre phi có h khu thường trú t 36 tháng tr lên ti các tnh trong khu vc; thí sinh đng thi np b h sơ sơ tuyn v phân hiu ĐH Quc gia TP.HCM ti tnh Bến Tre.

TRN HUNH

Lễ bế giảng khóa học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho Đoàn KOKUSHIKAN (Nhật Bản)

  • PDF

BG KOKUSHICAN 2018Ngày 19/3/2018, Khoa Việt Nam học đã tổ chức lễ bế giảng cho 16 sinh viên Đại học Kokushikan (Nhật Bản) vừa hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Việt và văn hóa Việt Nam từ 28/2/2018 đến 19/3/2018.

Tham dự lễ bế giảng có PGS. TS. Trần Thuỷ Vịnh – P.Trưởng Khoa, cùng các thầy cô tham gia giảng dạy.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thủy Vịnh thay mặt Khoa Việt Nam học gởi lời cảm ơn đến Đại Kokushikan đã tin cậy giao cho Khoa đào tạo tiếng Việt và văn hoá Việt Nam cho các sinh viên; đồng thời cũng gởi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên đã hoàn thành tốt đẹp chương trình học tập.

Lễ bế giảng kết thúc trong bầu không khí tươi vui, khi đại diện Khoa Việt Nam học trao chứng chỉ và bảng điểm cho các sinh viên.

« StartPrev12345678910NextEnd »

VNS Calendar

Last month May 2018 Next month
M T W T F S S
week 18 1 2 3 4 5 6
week 19 7 8 9 10 11 12 13
week 20 14 15 16 17 18 19 20
week 21 21 22 23 24 25 26 27
week 22 28 29 30 31


Home News

Copyright © 2012 Department of Vietnamese Studies in University of Social Sciences & Humanities
10 - 12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, Ho Chi Minh City
Tel: +84 8 38 225009; Fax: + 84 8 38229390; Email: vietnamhoc@vns.edu.vn - vietnamhoc@hcmussh.edu.vn