VNS

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)Korean(Republic of Korea))JapanRussian (CIS)

Latest news

Khoa Việt Nam học tổ chức Sinh hoạt định hướng đầu năm học (Orientation) cho tân sinh viên khóa 2018

  • PDF

Nhằm tạo điều kiện giúp cho các tân sinh viên của Khoa Việt Nam học nắm bắt được những thông tin cần thiết và có sự chuẩn bị tốt cho khóa học, ngày 07/9/2018 vừa qua Khoa đã tổ chức chuyến đi sinh hoạt Orientation đến khu du lịch The BCR – Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh cho các em. Tham gia chuyến đi Orientation có gần 70 tân sinh viên khóa 2018 dưới sự hướng dẫn, trợ giúp của 08 thầy cô cùng 10 sinh viên năm thứ hai, thứ ba và năm thứ tư của Khoa.

Tại khu du lịch The BCR, các tân sinh viên đã được chia thành các nhóm để tham gia một số trò chơi vận động, đố vui tìm hiểu về tiếng Việt nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm; giao lưu với bạn bè, các anh chị khóa trên và các thầy cô giáo chủ nhiệm. Buổi chiều, các nhóm sinh viên cùng nhau tham gia cuộc thi tìm hiểu về quy chế học tập, rèn luyện; lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi thực tập thực tế và nghiên cứu khoa học… của các anh chị sinh viên năm trên. Các tân sinh viên cũng đã bầu chọn được 01 Mr. và 01 Miss Orientation cho sinh viên khóa 2018 của mình.

Việc tham gia chuyến đi Orientation lần này đã giúp các tân sinh viên nắm được những vấn đề quan trọng trong nội quy, quy định của nhà trường, những điều nên và không nên làm trong quá trình học tập tại Trường. Đồng thời tình bạn bè, tình thầy cô và sự kết nối giữa các em với cán bộ hỗ trợ sinh viên của Khoa cũng đã được thắt chặt thêm sau một ngày cùng tham gia các hoạt động bên nhau.

Chuyến đi Orientation đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 17:30 cùng ngày.

Một vài hình ảnh tại buổi sinh hoạt định hướng:

orientation01

Tân sinh viên tham gia các trò chơi giao lưu

orientation02

Thi kéo co

orientation03

Hai sinh viên được bầu chọn là Miss &  Mr. Orientation

orientation04

orientation05

Học viên Park Jeong Bae bảo vệ thành công Luận văn thạc sĩ về Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam

  • PDF

Ngày 06 tháng 9 năm 2018, tại phòng C105, Trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên Cao học Việt Nam học Park Jeong Bae (Khoá 2015- 2018) với đề tài: “Văn hoá doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam (Nghiên cứu trường hợp công ty Chuson Vina và Buwon Vina), do PGS.TS.Ngô Thị Phương Lan hướng dẫn.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của cán bộ hướng dẫn khoa học, học viên đã hoàn thành tốt luận văn và bảo vệ thành công luận văn trước Hội đồng đánh giá.

Mặc dù còn một số điểm chưa hoàn chỉnh, nhất là trong cách diễn đạt (vì học viên là người nước ngoài) nhưng luận văn đã được thực hiện một cách công phu nghiêm túc, có chất lượng khoa học. Các thành viên trong Hội đồng chấm luận văn đều đánh giá cao sự nỗ lực của học viên.

Học viên Park Jeong Bae đã tiếp thu những ý kiến đóng góp rất chi tiết, rất khách quan, nghiêm túc của Hội đồng và sẽ sửa chữa, hoàn chỉnh luận văn trước khi nộp cho nhà trường. 

Sau khi hội ý, Hội đồng đã thông qua luận văn với số điểm khá cao và khẳng định học viên Park Jeong Bae  xứng đáng được nhận học vị Thạc sĩ Khoa học Việt Nam học.

Một vài hình ảnh tại buổi bảo vệ luận văn:

bv01

Hội đồng bảo vệ luận văn

bv03

Học viên Park Jeong Bae chụp ảnh cùng Hội đồng và giảng viên hướng dẫn 

Tiếp đón đoàn Đại học Ngoại ngữ Tokyo, Nhật Bản

  • PDF

Sáng ngày 6/8/2018 vừa qua, Khoa Việt Nam học đã có buổi tiếp đón Đoàn giảng viên và sinh viên Bộ môn Tiếng Việt thuộc Đại học Ngoại Ngữ Tokyo, Nhật Bản.

Về phía Đại học Ngoại Ngữ Tokyo, có GS. Imai Akio và PGS. Nohira Munehiro cùng 15 sinh viên năm thứ nhất. Về phía Khoa Việt Nam học, có TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Trưởng Khoa và Cô Nguyễn Thị Minh Duy - Thư ký Văn phòng.

Tại buổi tiếp đón, TS. Nguyễn Thị Thanh Hà đã giới thiệu tổng quan về Khoa, giải đáp những thắc mắc của các thành viên trong Đoàn về các loại chương trình đào tạo đang được thực hiện tại Khoa. Đồng thời GS Imai Akio cũng cho biết trong học kỳ tới, Đại học Ngoại ngữ Tokyo sẽ gởi sinh viên đến học tại Khoa theo chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Hy vọng trong tương lai, việc hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa hai trường sẽ có nhiều triển vọng mới.

Một vài hình ảnh tại lễ đón:

tokyo01

TS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Trưởng Khoa VNH giao lưu cùng sinh viên tại buổi lễ

tokyo02

tokyo03

TS. Nguyễn Thị Thanh Hà tặng quà lưu niệm cho phía ĐH Ngoại ngữ Tokyo

tokyo04

Ảnh tập thể 

Báo Thanh Niên nêu thành tựu Khoa Việt Nam học

  • PDF

Báo Thanh Niên ngày 06 tháng 9 đã nêu thành tự của Khoa Việt Nam học trong bài viết: "Giáo dục ĐH là 'đầu vào' tạo nên sự phát triển đất nước"

« StartPrev12345678910NextEnd »

VNS Calendar

Last month September 2018 Next month
M T W T F S S
week 35 1 2
week 36 3 4 5 6 7 8 9
week 37 10 11 12 13 14 15 16
week 38 17 18 19 20 21 22 23
week 39 24 25 26 27 28 29 30


Home News

Copyright © 2012 Department of Vietnamese Studies in University of Social Sciences & Humanities
10 - 12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, Ho Chi Minh City
Tel: +84 28 38 225009; Fax: + 84 28 38229390; Email: vietnamhoc@vns.edu.vn - vietnamhoc@hcmussh.edu.vn