VNS

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)Korean(Republic of Korea))JapanRussian (CIS)

Latest news

Một buổi giới thiệu tuyển dụng thú vị và bổ ích đối với sinh viên Việt Nam Học

  • PDF

hinh tuyen dung052017

Lúc 10 giờ sáng nay (8/6/2017) tại Khoa Việt Nam học diễn ra buổi giới thiệu tuyển dụng của Tập đoàn Samyang (Hàn Quốc) với các bạn sinh viên Hàn Quốc đang học tập tại khoa VNH. Mặc dù là thời gian hè nhưng các bạn sinh viên cũng đã tập trung khá đông để tham dự buổi giới thiệu tuyển dụng này. Đến đây các bạn sinh viên được đại diện tập đoàn Samyang giới thiệu chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, lương bổng, và chính sách đãi ngộ của công ty. Sau buổi giới thiệu, đã có không ít sinh viên điền ngay thông tin vào mẫu đơn xin dự tuyển của công ty.

 

tuyn dng 052017 1

tuyn dng 052017 2

Chương trình cử nhân Việt Nam học: với hình thức online, mọi độ tuổi đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh đều có thể theo học

  • PDF

Đó là khẳng định của PGS.TS Lê Khắc Cường, Trưởng khoa Việt Nam học trong cuộc phỏng vấn với cổng thông tin điện tử trường về chương trình cử nhân Việt Nam học hệ từ xa.

 

Năm 2012, chương trình đào tạo Ngành Việt Nam học là ngành học đầu tiên của Trường ĐH KHXH&NV được đánh giá đạt chuẩn quốc tế AUN-QA (ASEAN Universities Network – Quality Assurance) của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. Từ nhiều năm nay, khoa Việt Nam học được xem là địa chỉ tin cậy hàng đầu trong việc đào tạo ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam cho người nước ngoài. Tính đến thời điểm này, khoa đã đào tạo cho sinh viên, học viên đến từ 74 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm nay, Khoa Việt Nam học tuyển sinh khoá 1 chương trình cử nhân Việt Nam học hệ từ xa với 100 chỉ tiêu, theo phương thức xét tuyển hồ sơ, dành cho đối tượng là người Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Theo khoa, hình thức đào tạo online là hình thức tiện lợi và tiết kiệm thời gian, tài chính, phù hợp với tất cả mọi người.

Nhằm giúp thông tin đầy đủ về công tác tuyển sinh, chương trình đào tạo, học phí…của chương trình đào tạo cử nhân Việt Nam học hệ từ xa, BBT Cổng thông tin điện tử đã có bài phỏng vấn PGS.TS Lê Khắc Cường, Trưởng khoa Việt Nam học.

Thưa Phó Giáo sư, xin ông cho biết những nét nổi bật về khoa Việt Nam học.

Khoa Việt Nam học được thành lâp năm 1998 theo Quyết định củaGiám đốc ĐHQG-HCM. Năm học 2000-2001, Khoa đào tạo khoá đầu tiên bậc đại học. Tất cả sinh viên là người nước ngoài. Đến nay, sau 18  khoá, đã có gần 450 sinh viên trúng tuyển vào ngành Việt Nam học, chưa kể trên 250 sinh viên liên kết theo hình thức 2+2 và 3+1 với các trường đại học Busan, Chungwoon, Youngsan của Hàn Quốc. Hàng năm Khoa còn tổ chức nhiều “Study tour” cho hàng trăm sinh viên, giáo sư từ các trường đại học của Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… Các chuyên đề được giảng bằng tiếng Anh, tiếng Việt, kết hợp với điền dã, tham quan. Ngày 8/1/2012, chương trình đào tạo bậc đại học ngành Việt Nam học đạt chuẩn AUN-QA. Đây là chương trình đào tạo bậc đại học đầu tiên của Trường đạt được chuẩn này và là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Khoa.

Năm 2009, Khoa mở bậc đào tạo bậc cao học ngành Việt Nam học. Tính đến nay Khoa đã đào tạo được 16 khoá (mỗi năm 2 khoá) với quy mô 120 học viên, trong đó 20% là người nước ngoài. 70 học viên những khoá đầu tiên đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ. Khoa cũng đã xây dựng hồ sơ để xin mở chuyên ngành Việt Nam học bậc tiến sĩ vào năm 2018.

Bên cạnh việc đào tạo bậc cử nhân và bậc thạc sĩ, một hoạt động nổi bật của Khoa trong 19 năm qua là tổ chức các khoá ngắn hạn về tiếng Việt và các chuyên đề Việt Nam học cho người nước ngoài như nhân viên của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, và nhiều cơ quan ngoại giao, công ty, xí nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh với Việt Nam... Khoa còn tổ chức các lớp tiếng Việt, văn hoá, Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cho những người nước ngoài muốn thi Quốc tịch Việt Nam. Có thể khẳng định Khoa Việt Nam học là điểm đến đáng tin cậy của du khách, sinh viên, học viên người nước ngoài. Hiện nay trung bình mỗi năm có trên 4.000 lượt học viên thuộc nhiều quốc tịch đến học tiếng Việt và văn hoá Việt Nam tại Khoa. Hàng năm, Khoa còn tổ chức các kỳ thi Năng lực tiếng Việt cho khoảng 700 học viên tại Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện Khoa đang xúc tiến để tổ chức kỳ thi này tại Đài Loan.

Thí sinh người nước ngoài tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt tại Khoa Việt Nam học.

Sinh viên học hệ đào tạo từ xa chương trình cử nhân Việt Nam học sẽ học những kiến thức gì, thưa Phó Giáo sư?

Chương trình cử nhân Việt Nam học gồm 120 tín chỉ, được tổ chức giảng dạy, học tập trong 4,5 năm (9 học kỳ). Tuy nhiên, tùy theo hoàn cảnh và khả năng, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tập tối đa 1 học kỳ chính hoặc có thể kéo dài thời gian học tối đa là 4 học kỳ chính (tương đương từ 4 năm - 6 năm).

Ngoài khối đại cương giới thiệu những kiến thức nền tảng của khoa học xã hội và nhân văn (chiếm khoảng 25% các học phần), các sinh viên còn được học các  kiến thức chuyên ngành về Việt Nam học (chiếm khoảng 75% các học phần) về văn hoá Việt Nam, kinh tế - xã hội Việt Nam, văn hoá - nghệ thuật Việt Nam truyền thống và hiện đại, tiếng Việt và việc giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ… Chương trình chi tiết có thể truy cập tại địa chỉ: http://vns.edu.vn/index.php/vi/dao-tao-viet-nam-hoc/chuong-trinh-sau-dai-hoc/dai-hoc-truc-tuyen/chuong-trinh-dh-online

Một trong những quan tâm lớn của người học là phần mềm đào tạo, giáo trình,…Xin Phó Giáo sư cho biết rõ hơn về điều này.

Phần mềm e-learning được xây dựng trên nền LAMP (Linux – Apache – MySQL – PHP), sử dụng mã nguồn mở Moodle, Videowhisper, Red5, RTMP, …Phần mềm này đã được xây dựng cách đay 2 năm và tiếp tục bổ sung nhằm nâng cao các tính năng, tăng cường các tiện ích cho việc giảng dạy, học tập. Phần mềm đã được sử dụng để thi Năng lực tiếng Việt Online suốt 2 năm qua và hoạt động tốt.

Hình thức học tập rất đa dạng. Sinh viên có thể học qua các tài liệu của giảng viên tải lên hệ thống gồm các file văn bản (word, excel, powerpoint, PDF,…), file âm thanh, video, các liên kết đến các nguồn khác trên internet; học qua hình thức trao đổi trực tiếp bằng văn bản (chat); học qua hình thức trao đổi, tương tác trực tiếp bằng Video: đây là chức năng giao tiếp trực tuyến giữa giảng viên và sinh viên thông qua video theo thời gian thực.

Sinh viên sẽ có giáo trình in, giáo trình điện tử và các đường link đến các tài liệu tham khảo cần đọc. Các bài giảng sẽ được post lên trang web của Khoa Việt Nam học. Sinh viên được cấp account để truy cập.

Văn bằng hệ đào tạo từ xa có giá trị như thế nào? Cử nhân hệ từ xa ngành Việt Nam học có thể học tiếp chương trình thạc sĩ không, thưa Phó Giáo sư?

Văn bằng đào tạo từ xa qua mạng nằm trong hệ thống văn bằng của Việt Nam. Theo quy định hiện hành, hình thức đào tạo từ xa qua mạng (hay đào tạo trực tuyến/online) là hình thức đào tạo vừa làm vừa học. Cử nhân hệ từ xa ngành Việt Nam có thể tiếp tục học lên bậc sau đại học ngành Việt Nam học hoặc các ngành gần khác thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Thưa Phó Giáo sư, cử nhân Việt Nam học có thể làm việc trong những lĩnh vực nào?

Cử nhân ngành Việt Nam học thuộc hệ chính quy hay đào tạo từ xa qua mạng có đủ năng lực để làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế có quan hệ với Việt Nam, đặc biệt là các cơ quan ngoại giao, giáo dục, truyền thông, du lịch. Sinh viên là người nước ngoài có thể làm công tác văn phòng, công tác phiên dịch tiếng Việt trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức, doanh nghiệp có mối quan hệ với Việt Nam.

Sinh viên quốc tế trong một hoạt động giao lưu văn hóa do Khoa Việt Nam học tổ chức.

 

Nhóm người học là Việt kiều, người nước ngoài đang không ở Việt Nam có thể là những sinh viên trong tương lai của ngành không, thưa Phó Giáo sư?

Năm học 2017-2018, Trường chỉ tuyển sinh sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế có đủ năng lực tiếng Việt (tối thiểu là có chứng chỉ B1 do Trường cấp) đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Năm học tới, Trường sẽ tuyển sinh cả Việt kiều và sinh viên quốc tế đang sinh sống ngoài lãnh thổ Việt Nam sau khi hoàn chỉnh phần mềm và thử nghiệm ổn định của đường truyền.

Xin Phó Giáo sư cho biết mức học phí của chương trình?

Theo dự kiến, trong năm học 2017-2018, mức học phí dự kiến là 100.000đ/1 tín chỉ đối với sinh viên Việt Nam và 550.000đ/tín chỉ đối với sinh viên quốc tế. Học phí này chỉ bằng 50% so với học phí của hệ chính quy.

Xin Phó Giáo sư cho biết những lưu ý khác.

Bill Gates đã từng nhận định về vai trò của công nghệ thông tin cũng như ưu thế của hình thức học tập trực tuyến trong xu thế giáo dục hiện nay như sau: “Trên mạng, mọi sinh viên đều ngồi ở hàng ghế đầu”Nhận định trên cho thấy ưu điểm của hình thức học online. Đó là tính hiện đại, linh hoạt, bình đẳng, giúp người học tiết kiệm chi phí và thời gian. Người học vừa học, vừa có thể làm công việc nhà, làm thêm để kiếm thu nhập.

 Với hình thức online, mọi độ tuổi đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh đều có thể theo học. Cụ thể, muốn vào học ngành Việt Nam học bậc đại học theo hình thức đào tạo từ xa, người học phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có máy tính gắn camera; nếu là người nước ngoài thì cần thêm trình độ tiếng Việt tối thiểu bậc 3/6 (B1). Nếu chưa có chứng chỉ thì có thể đăng ký thi tại Khoa Việt Nam học (lịch thi có thể xem trên website của Khoa Việt Nam học: www.vns.edu.vn).

Xin trân trọng cảm ơn Phó Giáo sư!

Hạ Vy thực hiện 

Trích từ website: http://hcmussh.edu.vn/?ArticleId=18966054-b11b-4a5e-8e00-8f59ea32ac14

Hội thảo Khoa học Sinh viên Khoa Việt Nam học năm 2017 Trường KHXH&NV – ĐHQG-HCM

  • PDF

2.2hoithaokhsv2017Đã có truyn thng t 18 năm k t khi thành lp Khoa, hàng năm, hot đng nghiên cu khoa hc ca sinh viên Khoa VNH Trường Đi hc KHXH&NV – ĐHQG-HCM đu được chú trng thc hin và đã to ra nhng tác dng tích cc đi vi tt c sinh viên quc tế đang theo hc ti Khoa. Hot đng nghiên cu khoa hc ca sinh viên đã góp phn quan trng trong vic nâng cao cht lượng đào to. Qua nghiên cu khoa hc, sinh viên Khoa VNH có điu kin rèn luyn và phát huy kh năng nghe - nói - đc - viết tiếng Vit, có điu kin vn dng tri thc đã hc ca chuyên ngành Vit Nam Hc vào thc tế cuc sng VN, t đó nm vng hơn tri thc chuyên ngành trong chương trình đào to. Bên cnh đó, sinh viên cũng hình thành kh năng làm vic đc lp, t giác, ch đng, sáng to – nhng điu kin cn thiết cho ngh nghip tương lai.
Sau khi nghiên c
u khoa hc, nhm to điu kin cho sinh viên công b kết qu nghiên cu ca mình, hàng năm, Khoa VNH Trường KHXH&NV – ĐHQG-HCM đu t chc Hi tho Khoa hc Sinh viên. Hi tho là din đàn đ ging viên và sinh viên trao đi hc thut, chia s kinh nghim nghiên cu.
H
i tho Khoa hc Sinh viên Khoa VNH Trường KHXH&NV – ĐHQG-HCM năm nay được t chc vào sáng th By ngày 6/5/2017. Ti hi tho, 7 đ tài nghiên cu khoa hc ca 7 nhóm nghiên cu (vi tng cng có 48 sinh viên tham gia), trong đó có 5 nhóm sinh viên VNH chính quy và 2 nhóm sinh viên lp liên kết (t 3 trường đi hc Pusan, Chungwoon và Yongsan). 7 đ tài nghiên cu này đã được các bn sinh viên quc tế được thc hin da trên cơ s chuyến đi thc tp thc tế gn na tháng tnh Trà Vinh vào tháng 1/2017. Trong đó có 3 đ tài v văn hóa m thc, 1 đ tài v văn hóa du lch, 1 đ tài v ngh trng hoa cnh, 1 đ tài v kiến trúc m thut, 1 đ tài v ngh đc trưng đng bng sông Cu Long – làng ngh rượu Xuân Thnh. Chính vì vy, có th nói tt c 7 đ tài nghiên cu trình bày ti Hi tho Khoa hc Sinh viên Khoa VNH 2017 đu là nhng tư liu tham kho có giá tr trong hc tp và nghiên cu ca sinh viên VNH nói riêng và trường Đi hc KHXH&NV nói chung.
1hoithaokhsv2017
3hoithaokhsv2017
4hoithaokhsv2017
5hoithaokhsv2017
6hoithaokhsv2017

UNIVERSITY ADMISSION 2017 : Faculty of Vietnamese Studies has announced Enrollment for online training mode

  • PDF
As information technology grows, learning is easier and easier with everyone. Recognizing the advantages of teaching - learning by online mode, the Faculty of Vietnamese Studies, University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University has officially announced Enrollment for online distance training through the Internet.

“Online, all students sit in the front row”

The above statement by Bill Gates shows the role of information technology as well as the advantages of online learning in the current educational trend. The advantages of online learning are its modernity and flexibility that help students save money and time. Learners can learn, and do housework or work to earn more, all at the same time.

The online distance training program in Vietnamese Studies consists of 120 credits, 4 years of study, with lectures contents designed and composed by excellent lecturers. With online mode, People of all ages that meet the admission requirements can attend. In detail: Students must have a high school diploma, have a computer; If a foreigner, students must have a minimum Vietnamese language level of 3/6 (B1). If not having a certificate, students can register for an examination at the Faculty of Vietnamese Studies.

Opportunities and prospects of employment in Vietnamese Studies fields are expanding. After graduation, with the knowledge and skills equipped, students can work in agencies of cultural, educational and scienctific research and management, in foreign organizations, can teach Vietnamese language and culture for foreigners, be tour guides or work as travel administrators...

Over the years, the Faculty of Vietnamese Studies has continuously improved the quality of training and the innovation of teaching methods in order to provide basic, productive and practical knowledge about the country, people and culture of Vietnam. Vietnamese Studies was the first Undergraduate Training Program in the University of Social Sciences and Humanities to meet the international standards of the AUN-QA (ASEAN Universities Network – Quality Assurance) in 2012. This is the first enrollment course with a quota of 100 students, by mode of Application review, for Vietnamese and foreigners living in Vietnam (Deadline for application is August 15th, and this Course is opening in early September/ 2017).

For more information about the course, please contact:

Tel: (08) 3822.5009;

Website: www.vns.edu.vn;www.hcmussh.edu.vn;

Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ; This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Or go to the address:  Faculty of Vietnamese Studies , Room A019, 10-12 Đinh Tiên Hoàng Street, Dist. 1, HCMC (from 7:30 am. to 19:30 pm., from Monday to Friday) to buy a profile and meet with academic counselors.

HO HAI
 
« StartPrev12345678910NextEnd »

VNS Calendar

Last month June 2017 Next month
M T W T F S S
week 22 1 2 3 4
week 23 5 6 7 8 9 10 11
week 24 12 13 14 15 16 17 18
week 25 19 20 21 22 23 24 25
week 26 26 27 28 29 30


Home News

Copyright © 2012 Department of Vietnamese Studies in University of Social Sciences & Humanities
10 - 12 Dinh Tien Hoang Street, District 1, Ho Chi Minh City
Tel: +84 8 38 225009; Fax: + 84 8 38229390; Email: vietnamhoc@vns.edu.vn - vietnamhoc@hcmussh.edu.vn