Nhận lời mời của Ban chủ nhiệm Khoa Việt Nam học, vào sáng ngày 26, tháng 7 năm 2011 tại phòng C410 trường Đại học KHXH&NV, GS Quyên Di Chúc Bùi (đại học CSU Long Beach – Mỹ) đã có buổi nói chuyện về đề tài “Chữ Tâm trong Truyện Kiều”.

Buổi nói chuyện đã thu hút sự quan tâm của nhiều giảng viên từ các Khoa của trường, một số giảng viên từ các trường đại học khác, học viên cao học, sinh viên và những bạn bè thân thiết của giáo sư Quyên Di. Buổi nói chuyện đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp, mọi người cùng xúc động với giáo sư khi ông ôn lại những kỉ niệm về thời sinh viên của mình tại mái trường này. Với giọng nói nhẹ nhàng, trầm ấm, GS Quyên Di đã giới thiệu những điều hết sức thú vị về “chữ Tâm” trong truyện Kiều. Mặc dù kiệt tác này đã được quan tâm, phân tích bởi nhiều học giả trong và ngoài nước nhưng tại buổi gặp mặt này tất cả người nghe đều bị lôi cuốn vào những khám phá rất mới, lạ của GS Quyên Di về “chữ Tâm” trong truyện Kiều.

Sau buổi nói chuyện là phần minh họa đặc sắc của bác sĩ Thu Hà – một giọng ca trong ban nhạc tam ca Đông Phương ngày xưa, bà đã diễn ngâm một số trích đoạn trong Truyện Kiều và hát một số bài hát trong tập Kiều Ca (do bác sĩ Trương Thìn phổ nhạc từ Truyện Kiều).

Hy vọng những lần sau đến Việt Nam, khoa Việt Nam học lại được đón tiếp giáo sư Quyên Di và lại được nghe những chuyên đề hết sức thú vị và hấp dẫn của ông.